Học tập đạo đức HCM

Phú Thọ: Tập huấn ToT thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gia cầm thương phẩm

Thứ ba - 08/09/2020 05:59
Hiện nay, phát triển chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gia cầm nói riêng là một trong những mục tiêu của ngành nông nghiệp tỉnh Phú Thọ. Tại tỉnh đã hình thành được các chuỗi liên kết từ khâu cung cấp giống, thức ăn, chăn nuôi, thú y, giết mổ, chế biến, tiêu thụ với sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như: CP Group, Hòa Phát, Mavin.

Bên cạnh đó, việc phát triển chăn nuôi gia cầm quy mô nông hộ cũng được quan tâm chú trọng. Tuy vậy hình thức chăn nuôi này đang tồn tại một số điểm yếu cần khắc phục như: chất lượng một số gia cầm thấp; trình độ của người chăn nuôi không cao; các biện pháp phòng trừ dịch bệnh còn chưa hiệu quả. Thêm vào đó là tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, gặp nhiều khó khăn trong xử lý chất thải, dịch bệnh.

Trước tình hình đó, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ tổ chức khóa tập huấn ToT “Thực hành tốt và an toàn sinh học trong chăn nuôi gia cầm thương phẩm” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, cấp huyện, khuyến nông cơ sở, cộng tác viên khuyến nông và nông dân tham gia sản xuất, chăn nuôi gia cầm trên địa bàn tỉnh. Khóa học được tổ chức tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ từ ngày 28 – 29/8/2020.


Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Nội dung của khóa học bao gồm các kiến thức về: An toàn sinh học và vệ sinh thú y trong chăn nuôi gia cầm; Giới thiệu một số giống gia cầm có chất lượng tốt và phù hợp với điều kiện của địa phương; Phương pháp xây dựng chuồng trại; Kỹ thuật chăn nuôi, phòng và điều trị bệnh đảm bảo an toàn sinh học. Ban tổ chức đã bố trí cho học viên tham quan một số mô hình chăn nuôi gà thịt có hiệu quả gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Thông qua khóa tập huấn, học viên đã được trang bị thêm các kiến thức cần thiết trong chăn nuôi gia cầm thương phẩm đảm bảo các điều kiện an toàn sinh học. Đồng thời là cơ sở để tiếp tục triển khai tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người chăn nuôi tại địa phương, đặc biệt là những người chăn nuôi nhỏ lẻ, chăn nuôi quy mô nông hộ. Từ đó có thể nâng cao năng suất, chất lượng gia cầm thương phẩm, tiếp tục thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp, liên kết kết tiêu thụ sản phẩm, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp tại các địa phương.

Các học viên tham quan mô hình chăn nuôi gà thịt ATSH tại huyện Phù Ninh - Phú Thọ

 

Nguyễn Sơn Tùng

Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ/ http://www.khuyennongvn.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

955/QĐ-TTg

Quyết định số 955/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020

Hát về nông thôn mới
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập153
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm140
  • Hôm nay34,370
  • Tháng hiện tại1,301,349
  • Tổng lượt truy cập36,621,554
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây