Học tập đạo đức HCM

Sản xuất thông minh cho hệ thống lương thực bền vững

Chủ nhật - 05/09/2021 11:43
Chuỗi sự kiện gồm hội nghị, hội thảo, triển lãm kết hợp với các hoạt động thực tế AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA 2021 sẽ được tổ chức tại Thái Lan vào 2 ngày 16-17/11.
 
 

Hội nghị đặt mục tiêu giải quyết những thách thức của sản xuất lương thực bền vững mà nông dân Đông Nam Á phải đối mặt.

Theo đơn vị tổ chức, AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA sẽ mang đến cơ hội để cả nhà quản lý, doanh nghiệp và người nông dân hiểu rõ về các xu hướng quốc tế sắp tới trong sản xuất lương thực nhằm cải thiện hệ thống sản xuất cân bằng giữa nhu cầu của nông dân và thị trường.

Giám đốc dự án, bà Kamolchanok Nantaburom, cho hay, hội nghị sẽ mời hơn 50 diễn giả từ Thái Lan và trên toàn thế giới, tập trung thảo luận vào các chủ đề như sản xuất mía, sắn, lúa và ngô hiệu quả và bền vững cũng như canh tác thông minh và chính xác, bảo vệ thực vật, quản lý nước cũng như các lĩnh vực mới như canh tác thẳng đứng và kinh tế sinh học.

“Đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách chúng ta sống và làm việc cũng như những kỳ vọng của chúng ta về tương lai. Hội nghị thượng đỉnh về hệ thống lương thực của Liên hợp quốc năm 2021 trong khuôn khổ 'Thập kỷ hành động' đang đánh thức thế giới về thực tế rằng chúng ta phải cùng nhau tạo ra tương lai của hệ thống lương thực và nông nghiệp để đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững năm 2030 của Liên hợp quốc.

Các chính phủ không thể một mình thực hiện các mục tiêu về phát triển bền vững, toàn diện và linh hoạt hơn đối với thực phẩm và nông nghiệp. Chúng ta cần sự hợp tác và quan hệ đối tác của tất cả các bên liên quan.

Trong bối cảnh đó, AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA là nơi mà các kiến thức và sáng tạo quốc tế có thể đưa ra các giải pháp kỹ thuật cho nông dân và doanh nghiệp địa phương”, Tiến sĩ Vanida Khumnirdpetch, Cục trưởng Cục Nông nghiệp đối ngoại của Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan nhấn mạnh.

PV/https://nongnghiep.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết 04-NQ/TU

Về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”

Kế hoạch số 177/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Số 29/2019/QĐ-UBND

Quyết định về việc ban hành Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019-2020

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập262
  • Máy chủ tìm kiếm192
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay29,079
  • Tháng hiện tại675,204
  • Tổng lượt truy cập54,754,475
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây