Học tập đạo đức HCM

Xây nhà cao 8 tầng sang chảnh cho cá ở, cá vui vẻ, khỏe mạnh, không bị căng thẳng, tăng cân vù vù

Thứ sáu - 30/04/2021 05:34
Với dự án xây dựng trang trại cá 8 tầng mới, Tập đoàn nuôi trồng thủy sản Apollo ở Singapore đang đặt mục tiêu sản xuất 2.700 tấn cá cung cấp cho thị trường mỗi năm.

Nuôi cá biển trên đất liền sử dụng công nghệ cao

Ông Eric Ng - CEO Tập đoàn nuôi trồng thủy sản Apollo là người nối nghiệp kinh doanh của gia đình. Doanh nhân này đã đưa công ty lên tầm cao mới, sử dụng công nghệ tiên tiến để nuôi cá biển trên đất liền.

Tập đoàn nuôi trồng thủy sản Apollo khởi đầu khiêm tốn là công ty nuôi cá cảnh hồi năm 1972. Năm 2012, công ty bắt đầu chuyển sang nuôi cá dùng làm thực phẩm. Hệ thống Nuôi trồng Thủy sản Tuần hoàn (RAS) cho phép nuôi cá trong các bể trên đất liền thay vì phải nuôi trong lồng ở biển.

Xây nhà cao 8 tầng sang chảnh cho cá ở, cá vui vẻ, khỏe mạnh, không bị căng thẳng, tăng cân vù vù - Ảnh 1.

Trang trại hiện tại cao 3 tầng còn Tập đoàn nuôi trồng thủy sản Apollo đang xây dựng trang trại 8 tầng và dự kiến xong vào năm 2023.

Ông Lucky Phua - Giám đốc cao cấp của công ty cho biết, một trong những thách thức lớn nhất của nghề nuôi cá là sự đa dạng của các loài cá và nhu cầu của từng loài cá cũng khác nhau.

Tuy nhiên, với cá, cá hồi sẽ hoàn toàn khác cá mú... đó là thách thức của nghề nuôi cá. Bất chấp những khó khăn đó, tập đoàn nuôi trồng thủy sản Apollo đã sản xuất các loại thủy sản như cá mú lai, cá hồi, tôm thẻ chân trắng và tôm càng xanh…ngay trong trang trại trên đất liền của mình.

Xây nhà cao 8 tầng sang chảnh cho cá ở, cá vui vẻ, khỏe mạnh, không bị căng thẳng, tăng cân vù vù - Ảnh 2.

Nước biển được lọc sạch bằng hệ thống công nghệ tại trang trại.

Cũng giống như con người, các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ đóng vai trò quan trọng giúp cá "vui vẻ", khỏe mạnh và không bị căng thẳng.

Hệ thống nuôi thủy sản tuần hoàn cho phép tập đoàn này kiểm soát các yếu tố trên. Đặc biệt, tập đoàn chú ý đến thức ăn của cá. Theo ông Lucky: "Chúng tôi cung cấp các chất dinh dưỡng đặc biệt cho cá. Ví dụ dùng dầu gan cá tuyết trong đồ ăn".

Hệ thống nuôi của tập đoàn này có thể sản xuất 150kg cá mú trên 1 tấn nước, trong khi nuôi ở lồng trên biển chỉ thu được 25-75kg.

Xây nhà cao 8 tầng sang chảnh cho cá ở, cá vui vẻ, khỏe mạnh, không bị căng thẳng, tăng cân vù vù - Ảnh 3.

Trung tâm thu thập dữ liệu sẽ theo dõi toàn bộ quá trình phát triển của cá.

Ông Eric Ng - CEO Tập đoàn nuôi trồng thủy sản Apollo cho rằng, trang trại nuôi cá theo cách truyền thống là không gian mở nên bị tác động bởi thời tiết thay đổi, không ngăn được chim hay động vật mang bệnh tật và ô nhiễm cho cá.Trong khi đó ở môi trường đóng, bạn có thể ngăn chúng vào trong khu vực nuôi.

Theo CEO này, nơi nuôi cá trong nhà của tập đoàn có sự kết hợp các công nghệ. Trang trại sử dụng hệ thống I.O.T (Internet of Things, nghĩa là Internet vạn vật) giúp kiểm soát độ mặn, pH hay nhiệt độ. Tất cả được kiểm soát online và theo thời gian thực, dữ liệu gửi về hệ thống đám mây để theo dõi ở trung tâm.

Xây trang trại 8 tầng

Tập đoàn nuôi trồng thủy sản Apollo đang xây dựng trang trại 8 tầng để nuôi cá, hải sản. Công trình dự kiến hoàn thành năm 2023 có thể sản xuất 2700 tấn cá/ năm. Hiện nay, trang trại 3 tầng ở Lim Chu Kang của Tập đoàn nuôi trồng thủy sản Apollo đã hoạt động gần 10 năm.

Xây nhà cao 8 tầng sang chảnh cho cá ở, cá vui vẻ, khỏe mạnh, không bị căng thẳng, tăng cân vù vù - Ảnh 4.

Trong chỗ nuôi cá và thủy sản, có các máy móc thiết bị công nghệ để đảm bảo môi trường nuôi đáp ứng được nhu cầu của cá.

Mỗi tầng của trang trại hiện tại có 2 bể rộng 135m2 dùng nước biển được làm sạch để nuôi cá và thủy sản. Nhờ công nghệ của trang trại đang dùng mà chỉ khoảng 5% lượng nước cần thay khi bị ô nhiễm do chất thải từ cá.

Quang Anh (Theo Sfa)/https://danviet.vn/
https://danviet.vn/xay-nha-cao-8-tang-sang-chanh-cho-ca-o-ca-vui-ve-khoe-manh-khong-bi-cang-thang-tang-can-vu-vu-20210428151723466.htm
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Quyết định 843/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập139
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm117
  • Hôm nay46,597
  • Tháng hiện tại474,729
  • Tổng lượt truy cập50,350,979
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây