Học tập đạo đức HCM

Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức họp nhiệm vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và PTNT

Thứ bảy - 28/08/2021 10:35
Sáng ngày 5/8/2021, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cuộc họp của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Tham gia họp từ xa còn có lãnh đạo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông

Chuyen doi so

Bộ trưởng Lê Minh Hoan tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và PTNT (nguồn: nongnghiep.vn)

Được biết, ngày 16/6/2021, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 2688/QĐ-BNN-TCCB về Thành lập Ban chỉ đạo Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại cuộc họp, cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo chuyển đổi số đã báo cáo những công việc đã thực hiện trong thời gian qua kể từ ngày Ban chỉ đạo được thành lập. Đến nay, Ban chỉ đạo cũng đã thực hiện được một số công việc phục vụ quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp như tổ chức các hội thảo liên quan, nâng cấp hạ tầng một số phòng họp, xây dựng trang tin riêng…

Dự kiến từ nay đến hết năm 2021, Ban chỉ đạo sẽ phê duyệt và ban hành Kế hoạch Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030”, sau đó hoàn thiện nâng cấp hạ tầng một số phòng họp, rà soát và đồng bộ hệ thống dữ liệu, tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng về chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Phú Tiến, Cục phó Cục Tin học hóa, Bộ TT-TT cũng đưa ra một số ý kiến đóng góp cho mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp. Cụ thể, cần có thông tin đánh giá hiện trạng cụ thể hơn về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các lĩnh vực của ngành nông nghiệp. Từ đó, vạch ra mục tiêu cụ thể, rõ nét và chi tiết hơn trong mục tiêu chuyển đổi số trong từng lĩnh vực.

“Để chuyển đổi số hiệu quả, cần xác định cái gì cần làm trước thì chúng ta phải làm trước. Đó là những gì dùng chung, những gì chia sẻ, những yếu tố nền tảng. Bên cạnh đó cần đánh giá kèm tính hiệu quả, cái gì hiệu quả nhiều thì làm sớm”, ông Nguyễn Phú Tiến chia sẻ với hội nghị.

Ngoài ra, đại diện Bộ TT-TT cũng kiến nghị Bộ trưởng Lê Minh Hoan có thêm chỉ đạo để có định hướng rõ nét hơn về chuyển đổi số trong toàn ngành nông nghiệp. Từ đó đưa ra một tầm nhìn, quan điểm xuyên suốt cho toàn ngành.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh, chuyển đổi số sẽ góp phần chuyển đổi quản trị trong nông nghiệp.

Do đó, Bộ NN-PTNT sẽ tham khảo ý kiến của các đơn vị, đặc biệt là Bộ TT-TT để quá trình chuyển đổi số trong nông nghiệp đạt hiệu quả cao. Theo đó, đề nghị Bộ TT-TT mở lớp đào tạo phổ biến kiến thức về CNTT cho các cán bộ chủ chốt của Bộ NN-PTNT.

“Ngoài ra, tôi đã đề nghị Bộ TT-TT cử chuyên gia sang Bộ NN-PTNT khảo sát, đánh giá về hiện trạng hạ tầng CNTT của Bộ, xác định cái gì cần đầu tư, cái gì đầu tư trước, cái gì đầu tư sau, tránh lãng phí”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói.

Bộ trưởng cũng đề nghị các Thứ trưởng tổ chức họp với các đơn vị của Bộ để làm rõ về vấn đề chuyển đổi số, chia sẻ dữ liệu nhằm tăng cường hiệu quả cho công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ.

Theo DH/mard.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết 04-NQ/TU

Về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”

Kế hoạch số 177/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Số 29/2019/QĐ-UBND

Quyết định về việc ban hành Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019-2020

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay18,239
  • Tháng hiện tại465,756
  • Tổng lượt truy cập54,545,027
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây