Học tập đạo đức HCM

Các hợp tác xã do VCED hỗ trợ được đánh giá cao

Thứ bảy - 21/11/2020 07:10
2 hợp tác xã do VCED hỗ trợ vừa được lãnh đạo Bộ NN-PTNT và một số cơ quan khác đánh giá cao trong chuyến thăm và làm việc mới đây.
Nhà xưởng đóng gói của Hợp tác xã Thanh long Thanh Bình. Ảnh: VCED.

Nhà xưởng đóng gói của Hợp tác xã Thanh long Thanh Bình. Ảnh: VCED.

Đoàn lãnh đạo cấp cao gồm lãnh đạo Bộ NN-PTNT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Dự án Phát triển hợp tác xã Việt Nam (VCED) vừa có chuyến thăm và làm việc tại các Hợp tác xã Nho Evergreen Ninh Thuận và Hợp tác xã Thanh long Thanh Bình (Bình Thuận).

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh 2 hợp tác xã vừa hoàn tất và đưa vào sử dụng các khu phức hợp chế biến mới do SOCODEVI – tổ chức đồng thực hiện dự án VCED hỗ trợ. Trong chuyến làm việc này, đoàn lãnh đạo cấp cao đã tới thăm cơ sở vật chất mới, thưởng thức các sản phẩm mới của 2 hợp tác xã và đánh giá về hiệu quả hoạt động cũng như tiềm năng phát triển.

Tại Hợp tác xã Nho Evergreen Ninh Thuận, đoàn đã tới thăm khu phức hợp chế biến được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn HACCP, bao gồm các chức năng: phân loại, sơ chế, chế biến nho sấy, sản xuất nước nho lên men, giấm nho, rượu nho chưng cất, đóng gói, khu vực lưu trữ nguyên vật liệu đầu vào và nhà trưng bày sản phẩm.

Sau khi hoàn thành việc nâng cấp cơ sở vật chất và đa dạng hóa danh mục sản phẩm, Evergreen Ninh Thuận đang tích cực đẩy mạnh mở rộng thị trường đồng thời tăng cường năng lực thương mại.

Ở Hợp tác xã Thanh long Thanh Bình, chuyến làm việc diễn ra tại nhà xưởng mới với cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại cũng hoàn toàn đạt tiêu chuẩn HACCP.

Nhà xưởng này giúp Hợp tác xã Thanh Bình trở nên hoàn toàn tự chủ từ khâu sản xuất đến sơ chế, đóng gói, từ đó tăng cường năng lực đáp ứng các đơn hàng có giá trị lớn, đặc biệt là các đơn hàng xuất khẩu đi các thị trường khó tính trên thế giới.

Ngay sau khi nhà xưởng được đưa vào hoạt động, hợp tác xã đã độc lập thực hiện thành công một đơn hàng thanh long xuất khẩu đi Canada hồi tháng 10 vừa qua, giữa bối cảnh các hoạt động kinh tế vẫn còn bị đình trệ bởi COVID19.

 
Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của SOCODEVI thông qua dự án VCED. Ảnh: VCED.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của SOCODEVI thông qua dự án VCED. Ảnh: VCED.

Ông Jared Brading, Tham tán về Hợp tác và Phát triển của Đại sứ quán Canada, chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với cách mà các chủ tịch hợp tác xã đã giới thiệu về đơn vị của mình. Điều đó chứng tỏ họ rất tâm huyết với hợp tác xã, với người nông dân. Và dù cho thực tế hoạt động của các hợp tác xã nói chung vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là mở rộng thị trường, họ không ngại ngần đương đầu với thử thách và luôn tìm tòi giải pháp”.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của SOCODEVI thông qua dự án VCED: “Tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ của tổ chức SOCODEVI, bởi đó không chỉ là sự hỗ trợ đơn thuần về mặt tài chính.

Cho đến ngày hôm nay, có thể thấy rõ ràng rằng với sự đồng hành của tổ chức này thông qua dự án VCED mà các hợp tác xã đã có một sự chuyển biến rõ rệt, hiệu quả. Số thành viên của 5 hợp tác xã trong khuôn khổ Dự án tăng nhanh, giá trị gia tăng của từng hợp tác xã cũng tăng lên hàng năm.

Điều đó có được nhờ vào năng lực quản trị được cải thiện đáng kể, từ đó gắn hoạt động của hợp tác xã theo cơ chế thị trường. Và các thành viên hợp tác xã cũng đã biết được tầm quan trọng và cách thức làm sao để xúc tiến thương mại. Đây là những kết quả rất đáng trân quý”.

Bà Gaby Breton, Đồng giám đốc Dự án VCED cho biết “Trong thời gian tới đây, chúng tôi sẽ tăng cường những nỗ lực để đảm bảo rằng các hợp tác xã có thể mở rộng thị trường cả trong nước và thị trường quốc tế. Và đó phải là những thị trường chất lượng cao.

Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các hợp tác xã để họ có đủ năng lực đạt được tất cả những chứng chỉ chất lượng cần thiết để thâm nhập các thị trường khó tính.

Ở giai đoạn này, với việc củng cố hoạt động kinh doanh của các hợp tác xã như vậy, chúng tôi muốn mang đến những lợi ích bền vững cho thành viên hợp tác xã cũng như mang đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất cho người tiêu dùng".

 

Nguồn tin: Thanh Sơn/nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập162
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm156
  • Hôm nay85,137
  • Tháng hiện tại1,717,094
  • Tổng lượt truy cập40,333,409
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây