Học tập đạo đức HCM

Hà Nội: Hai huyện Thanh Oai và Phúc Thọ đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 06/04/2021 03:55
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký các quyết định công nhận huyện Thanh Oai và huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
phuctho.jpg
Mô hình bưởi Diễn ở huyện Phúc Thọ.

Phó Thủ tướng giao UBND TP. Hà Nội có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định; chỉ đạo UBND 2 huyện Thanh Oai, Phúc Thọ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường, bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Sau 10 năm nỗ lực xây dựng NTM, hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi huyện Thanh Oai được đầu tư nâng cấp, đáp ứng được yêu cầu phát triển. Hiện nay, toàn bộ các tuyến đường của huyện đã được nhựa hóa hoặc bêtông hóa, đảm bảo các phương tiện lưu thông đến các trụ sở hành chính xã, cơ bản đảm bảo phù hợp với quy hoạch.

Đến nay, 100% hệ thống trục xã, liên xã, đường trục thôn, liên thôn, xóm đã được xây dựng xong đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông Vận tải; đảm bảo ôtô đi lại thuận tiện; 100% các tuyến ngõ, đường xóm đã được đảm bảo sạch, không lầy lội vào mùa mưa; 100% các tuyến đường trục chính nội đồng đã được cứng hóa, xe cơ giới đi lại thuận tiện, đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa, nông sản.

Các nghề truyền thống cũng được đầu tư mở rộng và phát triển; tăng thêm việc làm, đem lại thu nhập cho người dân địa phương. Đến hết năm 2020, thu nhập bình quân đạt 55 triệu đồng/người/năm.

Cùng với những khởi sắc về kinh tế, lĩnh vực văn hóa-xã hội ghi nhận những chuyển biến mới. 100% các xã đã quy hoạch khu trung tâm văn hóa thể thao, tập trung đầu tư xây mới, nâng cấp, tu sửa nhà văn hóa các thôn; 100% các thôn đã có nhà văn hóa và nơi sinh hoạt hội họp…

Cùng với huyện Thanh Oai, sau hơn 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, huyện Phúc Thọ đã đạt 9/9 tiêu chí. Đến nay, huyện đã có 20/20 xã được thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và đã xây dựng được nhiều mô hình điểm, tiêu biểu, là một trong những điểm sáng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giai đoạn 2010-2020, tổng giá trị sản xuất ước đạt 12.541 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hằng năm đạt 9,1%/năm.

Huyện Phúc Thọ đã làm mới, cải tạo nâng cấp 369km đường giao thông, 168km kênh mương, hệ thống trường học, trạm y tế, điện, nhà văn hóa thôn được quan tâm xây mới và chỉnh trang đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, sản xuất, đời sống văn hóa của nhân dân...

Theo P.V/kinhtenongthon.vn
https://kinhtenongthon.vn/ha-noi-hai-huyen-thanh-oai-va-phuc-tho-dat-chuan-nong-thon-moi-post41626.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Quyết định 843/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập166
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm149
  • Hôm nay32,957
  • Tháng hiện tại851,604
  • Tổng lượt truy cập49,198,231
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây