Học tập đạo đức HCM

Hải Phòng tìm cách đưa sản phẩm OCOP lên sản thương mại điện tử

Thứ tư - 18/08/2021 01:30
Ngành nông nghiệp Hải Phòng đang hiện thực hóa kế hoạch để hỗ trợ các doanh nghiệp đưa 14 sản phẩm OCOP vào siêu thị và lên sàn thương mại điện tử.
Lãnh đạo Sở NN-PTNT và Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hải Phòng cùng Giám đốc siêu thị Co.opmart khảo sát cơ sở sản xuất nước mắm Quang Hải trước khi quyết định đưa sản phẩm OCOP này vào siêu thị tiêu thụ. Ảnh: Đinh Mười.

Lãnh đạo Sở NN-PTNT và Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hải Phòng cùng Giám đốc siêu thị Co.opmart khảo sát cơ sở sản xuất nước mắm Quang Hải trước khi quyết định đưa sản phẩm OCOP này vào siêu thị tiêu thụ. Ảnh: Đinh Mười.

Chiều 16/8, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hải Phòng phối hợp với các đơn vị tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp để đưa 14 sản phẩm OCOP vào tiêu thụ trong siêu thị.

Các đơn vị được phối hợp gồm: Bưu điện TP Hải Phòng, Công ty CP Bưu chính Viettel chi nhánh Hải Phòng, Công ty TNHH MTV Co.opmart Hải Phòng và 14 doanh nghiệp có sản phẩm OCOP tiêu biểu tại TP Cảng.

Các đại biểu tham gia hội nghị sẽ trao đổi thông tin, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp cũng như phổ biến một số chính sách ưu đãi cước, những hỗ trợ triển khai các chương trình marketting trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn, sàn Voso.vn và đưa sản phẩm vào siêu thị Co.opmart.

Liên quan đến nội dung này, trước đó, ngày 14/8, lãnh đạo Sở NN-PTNT, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản Hải Phòng đã cũng đại diện các đơn vị cùng đã trực tiếp đến các đơn vị tham quan thực tế sản xuất một số sản phẩm OCOP trước khi quyết định ký kết hợp đồng bao đưa sản phẩm vào tiêu thụ trong hệ thống các siêu thị.

Ông Lê Ngọc Nam – Giám đốc Công ty TNHH MTV Co.opmart Hải Phòng cho biết, đơn vị sẽ đưa một số sản phẩm OCOP của TP Hải Phòng vào siêu thị trên địa bàn Hải Phòng để bán và sẽ đánh giá hiệu quả. Nếu kết quả kinh doanh tốt và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng thì chúng tôi sẽ có kế hoạch và nghiên cứu để đưa vào kinh doanh trong hệ thống siêu thị trên toàn quốc.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ khai thác những mặt hàng đặc trưng, đặc thù của Hải Phòng, những sản phẩm này cơ lợi thế là đã được cơ quan chức năng kiểm nghiệm, đánh giá. Đây là một kênh bán hàng rất tốt cho người nông dân để đưa sản phẩm của mình đến người tiêu dùng”, ông Nam chia sẻ.

Hiện tại, TP Hải Phòng đã có 47 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố, trong đó có 21 sản phẩm đạt 4 sao và năm 2021, đã có hơn 30 chủ thể đăng ký với khoảng 70 sản phẩm tham gia chương trình.

Trong giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, Hải Phòng sẽ phát triển và nâng cấp 335 sản phẩm OCOP tại 217 xã, phường, thị trấn thuộc 8 huyện, 7 quận của thành phố.

TP Hải Phòng kỳ vọng, chương trình OCOP sẽ góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn, bảo vệ môi trường và và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Theo Đinh Mười/nongnghiep.vn
https://nongnghiep.vn/hai-phong-tim-cach-dua-san-pham-ocop-len-san-thuong-mai-dien-tu-d300248.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết 04-NQ/TU

Về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”

Kế hoạch số 177/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Số 29/2019/QĐ-UBND

Quyết định về việc ban hành Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019-2020

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay18,239
  • Tháng hiện tại463,870
  • Tổng lượt truy cập54,543,141
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây