Học tập đạo đức HCM

Hơn 70% hộ nuôi tôm thành công với công nghệ Gro-farm

Thứ năm - 22/04/2021 00:59
Chuyển từ ao đất truyền thống sang ao bạt theo công nghệ Gro-farm đã giúp cho nhiều hộ nuôi tôm có được thành công và thu được lợi nhuận cao.
Một trang trại nuôi tôm ao bạt theo công nghệ Gro-farm tại Bạc Liêu. Ảnh: Grobest.

Một trang trại nuôi tôm ao bạt theo công nghệ Gro-farm tại Bạc Liêu. Ảnh: Grobest.

Thông tin trên vừa được đưa ra tại Hội nghị khách hàng miền Nam và miền Tây năm 2021 của Công ty TNHH Grobest Việt Nam (Grobest) với chủ đề “Chuyển mình thành công”. Sự kiện đánh dấu thành công của Grobest trong giai đoạn đầu triển khai chương trình đồng hành dài hạn với người nuôi tôm Việt Nam để chuyển đổi mô hình nuôi từ ao đất truyền thống sang ao bạt theo công nghệ Gro-farm.

Ông Samson Li, Giám đốc Điều hành Toàn cầu của Tập đoàn Grobest, chia sẻ “Trước những ảnh hưởng của tình trạng hạn mặn, dịch bệnh và các vấn đề về môi trường thời gian qua, mô hình nuôi tôm ao quảng canh  ngày càng bộc lộ những hạn chế rõ rệt với tỉ lệ nuôi tôm thành công thấp. Trong khi đó, nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh đang dần trở thành xu thế mới, với thực tế, hơn 70% các hộ áp dụng mô hình Gro-farm đã có những vụ nuôi thu về lợi nhuận cao. Tuy nhiên, việc chuyển đổi giữa hai mô hình đang có một số rào cản nhất định về kỹ thuật và kinh phí chuyển đổi… Chính vì vậy, Grobest Việt Nam đã thực hiện chương trình đồng hành với người nuôi tôm cùng nhiều hỗ trợ thiết thực để lan tỏa mô hình hiệu quả này theo công nghệ Gro-farm”.

Kể từ khi được ra mắt, chương trình của Grobest đã giúp các hộ nuôi tôm trên khắp cả nước vượt qua những trở ngại về tài chính và kỹ thuật trong quá trình chuyển đổi mô hình nuôi.

Theo đó, trong tháng 6/2020, Grobest đã thực hiện hỗ trợ thí điểm tại 120 ao nuôi của 60 hộ nuôi tôm truyền thống. Thông qua các hỗ trợ trực tiếp về công nghệ kỹ thuật và sự giám sát, tư vấn chặt chẽ của đội ngũ kỹ thuật viên Grobest, trong vòng 3 tháng, các ao chuyển đổi đã nhận được kết quả rõ rệt và lợi nhuận khả quan.

Từ những thành công bước đầu, đến tháng 10/2020, Grobest chính thức nhân rộng mô hình. Dự kiến trong năm 2021, hàng ngàn ao thâm canh và siêu thâm canh theo mô hình nuôi tôm công nghệ Gro-farm sẽ hoàn thành.

Ông Samson Li khẳng định “Việt Nam là thị trường quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Grobest. Chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư nguồn lực lâu dài vào thị trường này để cùng đồng hành với các khách hàng và hộ nuôi của Grobest. Trong đó, Grobest đặc biệt chú trọng vào chất lượng sản phẩm, nhất là các sản phẩm chức năng cho hiệu quả cao, giúp tôm lớn nhanh hơn, lớn mạnh hơn và lớn bền vững”.

Bên cạnh chương trình hỗ trợ người nuôi tôm chuyển đổi mô hình nuôi từ ao quảng canh truyền thống sang thâm canh và siêu thâm canh, thời gian qua, Grobest cũng đã triển khai chương trình hợp tác con giống và chiến dịch “Tôm của tôi, Quyết định của tôi”... từ đó, đồng hành xuyên suốt với người nuôi tôm làm nên những vụ mùa bội thu.

Theo Sơn Trang/nongnghiep.vn
https://nongnghiep.vn/hon-70-ho-nuoi-tom-thanh-cong-voi-cong-nghe-gro-farm-d288919.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Kế hoạch số 177/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Số 29/2019/QĐ-UBND

Quyết định về việc ban hành Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019-2020

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập162
  • Máy chủ tìm kiếm39
  • Khách viếng thăm123
  • Hôm nay36,218
  • Tháng hiện tại917,931
  • Tổng lượt truy cập52,312,240
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây