Học tập đạo đức HCM

Kết nối tiêu thụ nông sản Tây Nguyên

Thứ bảy - 25/09/2021 18:58
Nhiều nông sản vùng Tây Nguyên đang vào vụ thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khó tiêu thụ. Ngày 25/9, tại Diễn đàn trực tuyến kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên, nhiều đơn vị phân phối đã tiếp cận được thông tin về sản lượng của vùng nguyên liệu nông sản rộng lớn này.
Sản phẩm sầu riêng đặc trưng của Tây Nguyên đang được xây dựng OCOP 5 sao để quảng bá sang các thị trường khó tính nhưng tiềm năng như Mỹ, Nhật Bản.

Diễn đàn nông sản 970 (Tên viết tắt của Tổ công tác đặc biệt phía Nam của Bộ NN&PTNT) phiên thứ 4 được tổ chức dưới sự chủ trì của lãnh đạo Bộ NN&PTNT, cùng với sự tham gia của lãnh đạo các địa phương như Hà Nội, TPHCM, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông.

Tại diễn đàn, ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết: “Từ nay đến cuối năm, tỉnh có một số loại nông sản có sản lượng lớn cần kết nối tiêu thụ là cà phê: 525 nghìn tấn; rau quả: 1,1 triệu tấn; bơ: 12 nghìn tấn; sầu riêng: 20 nghìn tấn. Mặc dù Lâm Đồng đã tích cực kết nối nhưng do sắp tới thời kỳ thu hoạch cao điểm nên rất cần sự hỗ trợ từ Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT”.

Còn tại tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ những sản phẩm chủ lực mang lại giá trị cao như cà phê bột, cà phê hạt, cà phê hòa tan, cá nước ngọt… được tham gia vào chuỗi cung ứng nông sản theo hình thức gói combo nông sản mà Tổ công tác 970 đã triển khai rất hiệu quả trong thời gian qua.

Tại diễn đàn, nhiều đơn vị doanh nghiệp đã chia sẻ về nhu cầu của thị trường và cách thức phối hợp để đưa nông sản Tây Nguyên đến với người tiêu dùng hiệu quả hơn.

Ông Paul Lê - đại diện Central Retail cho biết, để kết nối với 5 tỉnh Tây Nguyên, hệ thống siêu thị sẽ hỗ trợ đưa tất cả các sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng Việt Nam. Ngoài ra, Tây Nguyên cũng có nhiều sản phẩm hàng đầu thế giới, do đó doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất về bao bì và thương hiệu để tiếp cận tốt hơn với khách hàng nước ngoài.

Bà Ngô Tường Vy - Phó Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái cây Chánh Thu đã đặt hàng với tỉnh Đắk Lắk 3 nghìn tấn sầu riêng trong vụ tới. Bà Vy chia sẻ: “Chúng tôi đang phấn đấu để xây dựng thương hiệu sản phẩm sầu riêng OCOP 5 sao, từ đó quảng bá sang các thị trường khó tính nhưng vô cùng tiềm năng như Mỹ, Nhật Bản…”.

Tại diễn đàn, Bộ NN&PTNT cũng thông tin, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đang phối hợp với 13 tỉnh thành phía nam vận chuyển miễn phí hàng hoá, nông sản từ các tỉnh phía nam đến TPHCM và ngược lại trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đề nghị lãnh đạo các địa phương chỉ đạo sát sao để cập nhật các thông tin về tình hình sản xuất, các địa chỉ vùng trồng cũng như đề xuất, kiến nghị tháo gỡ khó khăn. Qua đó, đem lại lợi ích giữa người sản xuất cũng như doanh nghiệp, tập đoàn bán lẻ.

Theo Đỗ Hương/baochinhphu.vn
https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Ket-noi-tieu-thu-nong-san-Tay-Nguyen/447684.vgp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 39/2022

Quyết định số 39/2022 Ban hành Bộ tiêu chí Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2022-2025

Quyết định số 38/2022/QĐ-UBND

Quyết định số 38/2022/QĐ-UBND Quy định xã nông thôn mới kiểu mẫu thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2022-2025

Quyết đinh số 36/2022/QĐ-UBND

Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2022-2025

Quyết định số 37/2022/QĐ-UBND Ban hà

Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới; quy định thị xã, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2022-2025

Văn bản số 805/VPĐP-TTHTQT

Các kế hoạch triển khai các chương trình chuyên đề trong xây dựng nông thôn mới

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm107
  • Hôm nay38,403
  • Tháng hiện tại1,084,778
  • Tổng lượt truy cập75,171,880
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 28 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây