Học tập đạo đức HCM

Thanh Hóa thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao đợt 3 năm 2021

Thứ sáu - 15/10/2021 19:44
Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao đợt 3 năm 2021.

Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định NTM của tỉnh chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh là thành viên Hội đồng thẩm định.

gang-pct-tỉnh.jpg
Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định NTM, chủ trì hội nghị xét công nhận NTM, NTM nâng cao, đợt 3 năm 2021.
 

Tại hội nghị, đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng NTM tỉnh đã báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế về mức độ hoàn thành, các tiêu chí và đề nghị Hội đồng xét, công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Triệu Thành, huyện Triệu Sơn và 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho các xã Đông Khê, Đông Minh, huyện Đông Sơn, xã  Đồng Lợi và xã Vân Sơn huyện Triệu Sơn.

dương-văn-giang-pcvp-điều-phối-ntm-tỉnh.jpg
Ông Dương Văn Giang, Phó chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa, báo cáo hồ sơ các xã trong đợt xét này.

Xã Triệu Thành đã trình Hội đồng xét thẩm định vào đầu tháng 8/2021 nhưng bị dừng vì 3 trường học trên địa bàn xã đang được xây dựng vẫn chưa hoàn thành. Đến thời điểm hiện tại, 3 trường học đã xây dựng xong, đã được thẩm định đạt chuẩn theo tiêu chí NTM. Với 4 xã đề nghị công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao đều là những xã có phong trào xây dựng NTM mạnh, dẫn đầu các huyện.

Đây là những xã có nhiều mô hình sản xuất điển hình, phát triển hệ thống hạ tầng khang trang, môi trường và cảnh quan nông thôn xanh,sạch,đẹp, qua lấy phiếu đánh giá tỷ lệ hài lòng của người dân, tỷ lệ đồng thuận tại các xã khá cao, như xã Đồng Lợi đạt 99,9%, Đông Khê 99,6%, Vân Sơn 99,1%, Đông Minh 96,76%. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân các xã cũng đang đứng đầu tại các huyện.

phạm-thị-thanh-thủy-trưởng-ban-dân-vận-tỉnh-ủy-ct-mttq-tỉnh.jpg
Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh, phát biểu tại hội nghị xét đề nghị NTM cho các xã.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến tiến độ thi công nên xã Đông Minh còn 2 nhà văn hóa thôn và một đoạn đường chưa hoàn thiện. Trên cơ sở phân tích điều kiện thực tế, địa phương đã có vốn, có sự đồng thuận của nhân dân và đang gấp rút thi công, các công trình sẽ hoàn thành trong ít tuần tới. Đại diện các ngành, thành viên đã phân tích, đánh giá từng tiêu chí của các xã, trong đó cơ bản đánh giá cao mức độ đạt chuẩn các tiêu chí theo chiều sâu của 5 xã lần này.

Kết luận hội nghị, ông Lê Đức Giang Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng ghi nhận những cố gắng của Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng NTM tỉnh và các ngành thành viên đã vượt qua nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh, đi kiểm tra, thẩm định để có các báo cáo tổng hợp rất chi tiết và khách quan, làm cơ sở cho hội nghị thẩm định.

ngô-thị-hồng-hảo-ct-hội-lhpn-tỉnh.jpg
Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, phát biểu tại hội nghị xét đề nghị và công nhận NTM cho các xã.
 

Cũng theo ông Giang NTM ở Thanh Hóa sẽ không chạy theo số lượng, thành tích, phải bảo đảm chất lượng các tiêu chí, không có tình trạng châm chước, bỏ qua những tồn tại.Nếu đợt thẩm định trước không dừng công nhận xã Triệu Thành thì nay chưa chắc các công trình trường học đã được hoàn thiện nhanh và khang trang như hiện tại. Những xã chưa hoàn thiện tiêu chí, cần khắc phục để công nhận đợt tiếp theo, không nên nóng vội.

Trên cơ sở không chạy theo thành tích, không châm chước, không nể nang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định lưu ý các thành viên về trường hợp chưa hoàn thiện 2 nhà văn hóa thôn và đoạn đường thôn ở xã Đông Minh lần này.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng NTM tỉnh bố trí thời gian, kiểm tra lại việc thực hiện những tiêu chí còn thiếu của các xã bị dừng công nhận trước đây.

Nếu các xã đã khắc phục xong những hạn chế, những tiêu chí chưa hoàn thành, bố trí để tiến hành thẩm định, công nhận trong những tháng cuối năm. Đồng thời, phối hợp với các huyện Nông Cống, Triệu Sơn để hoàn thiện hồ sơ và những công việc liên quan cho công tác thẩm định đạt chuẩn huyện NTM sắp tới.

cao-văn-cường-gđ-sở-nn.jpg
Ông Cao Văn Cường, Giám đốc Sở NNPT& NT, phát biểu, đánh giá về xây dựng NTM và NTM năng cao cho các xã trong đợt 3.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu công nhận xã Triệu Thành hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, cùng 3 xã Đông Khê, Vân Sơn, Đồng Lợi đạt chuẩn các tiêu chí NTM nâng cao.

Riêng xã Đông Minh, các đại biểu thống nhất tạm dừng công nhận đạt chuẩn để hoàn thiện tiêu chí, chờ thẩm định ở các đợt tiếp theo. Kết quả trên là cơ sở để trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định đạt chuẩn NTM và NTM nâng cao 2021 cho 4 xã Đông Khê, Triệu Thành, Đồng Lợi, Vân Sơn.

Theo Xuân Sơn/kinhtenongthon.vn
https://kinhtenongthon.vn/thanh-hoa-tham-dinh-xet-cong-nhan-xa-dat-chuan-ntm-ntm-nang-cao-dot-3-nam-2021-post46147.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 39/2022

Quyết định số 39/2022 Ban hành Bộ tiêu chí Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2022-2025

Quyết định số 38/2022/QĐ-UBND

Quyết định số 38/2022/QĐ-UBND Quy định xã nông thôn mới kiểu mẫu thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2022-2025

Quyết đinh số 36/2022/QĐ-UBND

Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2022-2025

Quyết định số 37/2022/QĐ-UBND Ban hà

Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới; quy định thị xã, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2022-2025

Văn bản số 805/VPĐP-TTHTQT

Các kế hoạch triển khai các chương trình chuyên đề trong xây dựng nông thôn mới

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập153
  • Hôm nay43,460
  • Tháng hiện tại1,081,291
  • Tổng lượt truy cập72,961,327
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 28 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây