Học tập đạo đức HCM

TP. Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Thứ bảy - 09/01/2021 20:11
Với sự cố gắng và sáng tạo của nhân dân TP. Tân An, tỉnh Long An đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ngày 9/1, TP. Tân An, tỉnh Long An tổ chức lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP. Tân An hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2019.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo lãnh tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã và nhân dân thành phố Tân An tham dự.

Chủ tịch UBND TP. Tân An Nguyễn Quang Thái cho biết: Năm 2010 bắt đầu triển khai thực hiện xây dựng NTM, đời sống và điều kiện sản xuất của người dân nông thôn Tân An còn nhiều khó khăn: thu nhập bình quân đầu người đạt 14,5 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm 7,26 %, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 72%, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch chỉ chiếm 2,62%.

Sau gần 9 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, với sự nỗ lực, sáng tạo của cả hệ thống chính trị và nhân dân, ngày nay bộ mặt nông thôn TP. Tân An đã thực sự khởi sắc. Hiện nay 100% các đường trục xã, đường trục ấp đã được nhựa hóa, bê tông hóa, 12/12 trường học các cấp được đầu tư đạt chuẩn quốc gia, 93% người dân tham gia bảo hiểm y tế, 77,47 % hộ dân được sử dụng nước sạch...

Trong sản xuất nông nghiệp, TP. Tân An đã chuyển đổi thành công từ trồng lúa sang trồng thanh long, rau màu và cỏ cho chăn nuôi. Đặc biệt các vùng sản xuất thanh long tập trung với diện tích trên 780ha và vùng sản xuất rau màu với diện tích 160ha đang từng bước đưa công nghệ cao vào trong sản xuất, góp phần nâng mức thu nhập bình quân đầu người của thành phố lên trên 58 triệu đồng, tăng trên 44 triệu đồng so với năm 2010. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,2% so với năm 2010.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh việc TP. Tân An đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM 2019 là rất xứng đáng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh việc TP. Tân An đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM 2019 là rất xứng đáng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Theo ông Thái, để đạt được thành tích nói trên là sự đóng góp quan trọng của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân TP. Tân An trong chỉ đạo, thực hiện phát triển kinh tế - xã hội nói chung và xây dựng NTM nói riêng… Với sự cố gắng đó, TP. Tân An đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ nhấn mạnh, hiện nay Long An đã có 94 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 58,3% số xã toàn tỉnh, 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 huyện đạt chuẩn NTM, 1 huyện và 1 thị xã đã có 100% số xã đạt chuẩn NTM và đặc biệt là TP. Tân An đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để chúng ta tiếp tục nỗ lực vươn lên, giành nhiều thành tựu hơn nữa trên bước đường đổi mới và hội nhập quốc tế; nhưng cũng là trách nhiệm to lớn mà thành phố Tân An, cũng như Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân tỉnh Long An cần phải tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ  Trương Hòa Bình, chúc mừng và biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An  phấn đấu đạt và hoàn thành nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2020.

Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn của tỉnh đạt 54,5 triệu đồng/người, năm 2020 đạt trên 60 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,21%, ước năm 2021 giảm còn 1,16%. Toàn tỉnh đã có 11 sản phẩm OCOP được công nhận đạt chuẩn từ 3 sao trở lên. Tân An nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là đô thị cửa ngõ của vùng ĐBSCL. Đồng thời, cũng là địa phương có truyền thống văn hóa, cách mạng, người dân cần cù, sáng tạo trong lao động và bảo vệ Tổ quốc.

Từ một đô thị loại III được thành lập vào năm 2009, trải qua 10 năm đầu tư xây dựng và phát triển, TP. Tân An đã được công nhận đô thị loại II và có nhiều bước phát triển vượt bậc, tăng trưởng kinh tế khá cao, bình quân 11,6%/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt trên 58 triệu đồng, bộ mặt nông thôn thay đổi khá toàn diện cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, thành phố đã hình thành được 2 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 134,4 ha và đã thu hút được 38 doanh nghiệp đến đầu tư kinh doanh.

Từ một đô thị loại III được thành lập vào năm 2009, trải qua 10 năm đầu tư xây dựng và phát triển, TP. Tân An đã được công nhận đô thị loại II và có nhiều bước phát triển vượt bậc. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Từ một đô thị loại III được thành lập vào năm 2009, trải qua 10 năm đầu tư xây dựng và phát triển, TP. Tân An đã được công nhận đô thị loại II và có nhiều bước phát triển vượt bậc. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Những kết quả nói trên cho thấy sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An nói chung và TP. Tân An nói riêng. Việc TP. Tân An đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM rất xứng đáng.

Tuy nhiên, kết quả xây dựng NTM của TP. Tân An đạt được mới chỉ là thành quả ban đầu của quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại, bền vững. Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đề nghị trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, động viên các tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức để xây dựng NTM, xây dựng TP. Tân An nói riêng và tỉnh Long An nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh.

https://nongnghiep.vn/tp-tan-an-hoan-thanh-nhiem-vu-xay-dung-nong-thon-moi-d281286.html
Theo Lê Hoàng Vũ/nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS

Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS ngày 21/12/2020 về việc công nhận Khu dân cư NTM đạt chuẩn theo Quyết định số 33 của UBND tỉnh

Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND

Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND tiếp tục thực hiện một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng nông thôn mới, đô thị tỉnh Hà Tĩnh

QĐ2114/QĐ-TTg

Quyết định 2114/QĐ-TTg Phê duyệt Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025”

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập172
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm162
  • Hôm nay26,566
  • Tháng hiện tại1,363,561
  • Tổng lượt truy cập44,795,153
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây