Học tập đạo đức HCM

Chuẩn bị kỹ lưỡng đề án, chính sách phục hồi phát triển sản xuất, kinh doanh

Thứ hai - 18/05/2020 09:54
Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn tại cuộc họp giữa Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh để thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII vào chiều nay (18/5).
105d1181740t44820l0

Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 14 – 16/7. Ngoài việc xem xét, thông qua các báo cáo, nghị quyết thường kỳ, kỳ họp lần này dự kiến còn xem xét, cho ý kiến về đề án và các chính sách phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19; các nghị quyết chuyên đề quan trọng trên các lĩnh vực như: đầu tư, thương mại, y tế, dân số, nông nghiệp, giáo dục, phát triển doanh nghiệp...

105d1182121t25320l0

Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Trần Viết Hậu góp ý một số nội dung về quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo vướng mắc, khó khăn liên quan đến thủ tục đất đai của các dự án có sử dụng đất; giải pháp, chính sách thực hiện một số nội dung liên quan.

Đặc biệt, các sở, ngành đã phân tích làm rõ thêm một số dự thảo nghị quyết chuyên đề dự kiến ban hành tại kỳ họp trên các lĩnh vực; đồng thời làm rõ các giải pháp khôi phục, thúc đẩy sản xuất trong thời gian tới.

105d1182115t35164l0

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh giải trình, làm rõ thêm một số nội dung trong Đề án “Phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19".

105d1181753t93465l0

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng: Trên cơ sở góp ý, bổ sung của các sở, ngành, các ban HĐND, UBND tỉnh sẽ tổng hợp, rà soát và bổ sung vào nội dung của các dự thảo nghị quyết, chính sách để trình HĐND tỉnh một cách phù hợp.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định, đây là một kỳ họp quyết định nhiều nội dung quan trọng, trong đó một trong những nội dung cốt lõi sẽ là đề án và các chính sách phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Các nội dung sẽ được xây dựng thành một chính sách tổng thể chung, không làm riêng lẻ. Đề án, chính sách trước khi trình HĐND tỉnh sẽ thông qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

105d1181804t59404l0

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Kỳ họp thứ 15 có nhiều nội dung quan trọng, đề nghị các ban, ngành chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng.

Để kỳ họp diễn ra thành công, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành, các ban HĐND chủ động rà soát, hoàn thiện các nghị quyết, đề án, tờ trình, nhất là các nghị quyết chuyên đề đảm bảo chất lượng. Rà soát lại việc thực hiện Nghị quyết 188 của HĐND tỉnh về các nội dung kỳ họp thường niên giữa năm.

Về quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị UBND tỉnh cần chủ trì với các Ban Kinh tế ngân sách, Ban Pháp chế và Sở Tư pháp tiến hành thống nhất và hoàn thiện sớm để trình HĐND xem xét. Riêng đối với dự án có sử dụng đất có vướng mắc, khó khăn về thủ tục, UBND tỉnh cần thực hiện theo tinh thần kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại các cuộc họp trước.

Theo Phúc Quang - Anh Tấn/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Văn bản ban hành

Số 3372 /BNN-VPĐP

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn xây dựng nông thôn mới đối với xã, huyện mới, được hình thành sau khi sáp nhập từ một số xã, huyện

Thông báo số 10-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 4 năm 2020

09/BCĐ-VPĐP

Văn bản số 09/BCĐ-VPĐP về việc xây dựng Phương án và Khung kế hoạch thực hiện các nội dung, tiêu chí ngành phụ trách để đạt chuẩn tỉnh

Quyết định số: 1237/QĐ-UBND

Về việc giữ lại tiếp tục sử dụng đối với các cơ sở nhà, đất của Văn phòng Điều phối thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Thông báo số 07/BCĐ

Về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

Hát về nông thôn mới
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay44,260
  • Tháng hiện tại1,281,813
  • Tổng lượt truy cập31,065,760
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây