Học tập đạo đức HCM

Dồn sức xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Chủ nhật - 31/10/2021 10:59
Sau khi đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM), các địa phương đã tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng NTM nâng cao, trong đó chú trọng vào phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

Để nâng cao thu nhập cho gia đình, ngoài 2.000 gốc cam đã cho thu hoạch thì đầu năm 2021 gia đình anh Nguyễn Huy Phố, xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc đã mạnh đầu tư xây dựng chuồng trại để chăn nuôi gà liên kết với công ty TNHH JapFa Comfeed Việt Nam. Với quy mô 14.000 con một lứa được công ty cung cấp con giống, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và bao tiêu sản phẩm nên gia đình anh yên tâm chăn nuôi.

Đạt chuẩn huyện NTM từ năm 2019, hiện nay huyện Can Lộc đã và đang khuyến khích người dân phát triển kinh tế theo 3 vùng sinh thái nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Ở vùng Trà Sơn tập trung sản xuất cây ăn quả có múi và chăn nuôi tập trung; Vùng đồng bằng sản xuất lúa gạo, nuôi trồng thủy sản và vùng ven chân núi Hồng Lĩnh phát triển sản xuất các loại ràu màu. Đến nay, toàn huyện hiện có hơn 940 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên, nhiều mô hình đã ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

 

 

Không chỉ huyện Can Lộc mà hiện nay các huyện đã đạt chuẩn huyện NTM như: Nghi Xuân, Đức Thọ, Vũ Quang, Cẩm Xuyên và Thạch Hà cũng đang tiếp tục dồn sức xây dựng huyện NTM nâng cao với mục tiêu lớn nhất là nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân. Các địa phương đã ban hành nhiều chính sách kích cầu để hỗ trợ người dân tiếp tục phát triển sản xuất, nhân rộng các mô hình kinh tế với các loại cây, con mới có hiệu quả kinh tế cao.

 

Cùng với phát triển sản xuất nâng cao thu nhập của người dân trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19 thì các địa phương ở Hà Tĩnh cũng đang liên kết, kêu gọi các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm cho người dân để tạo sự phát triển bền vững, nhất là hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi số, đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, mở rộng thị trường tiêu thụ./.

Theo Hà Vân – Hà Phương – Minh Đông/hatinhtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Thông báo 360/TB-UBND

kết luận của Đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình MTQG, xây dựng đô thị văn minh và OCOP tỉnh tại cuộc kiểm tra, làm việc với huyện Hương Khê về xây dựng NTM

Quyết định số 20/QĐ-VPĐP

Về việc phân công nhiệm vụ Lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh

Quyết định số 1728/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Thông tư 53/2022/TT-BTC

Quy định quản lý và sử dụng kinh phí SN từ nguồn ngân sách TW thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025

Công điện số 698/CĐ-TTg

Về việc tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập177
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm171
  • Hôm nay34,089
  • Tháng hiện tại134,455
  • Tổng lượt truy cập68,415,285
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 28 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây