Học tập đạo đức HCM

Đưa công tác khen thưởng đi vào nền nếp, thực chất

Thứ bảy - 20/02/2021 07:38
UBND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; các Uỷ viên BTV Tỉnh ủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng - Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh; Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Tĩnh chủ trì.

Năm 2020 trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh nhưng với quan điểm thực hiện thành công mục tiêu kép, Hà Tĩnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trên các lĩnh vực với tinh thần “càng khó khăn càng phải thi đua”.

Theo đó, các phong trào thi đua được triển khai khá bài bản, hình thức đa dạng, có tiêu chí và nội dung cụ thể, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, được cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Trọng tâm là phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp; Thi đua “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”.

 

Ngoài ra, các sở, ngành, địa phương cũng đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm khác như chung sức xây dựng nông thôn mới; “Hà Tĩnh chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; Doanh nghiệp hội nhập và phát triển", "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở"...v.v....

 

Sau khi nghe Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh thông qua các nội dung Giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2021, đại diện các khối đã tiến hành ký kết giao ước thi đua với quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

 

Với những kết quả đạt được trong phong trào thi đua năm 2020, tại hội nghị 23 tập thể đã được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và 30 tập thể được tặng Bằng khen của UBND tỉnh. Đặc biệt, 8 tập thể đã được UBND tỉnh đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng “Cờ thi đua của Chính phủ” trong thực hiện các nhiệm vụ năm 2020.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng trao Cờ thi đua cho các đơn vị

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, vì vậy, các sở, ngành, địa phương cần tiếp tục phát động và tổ chức các phong trào thi đua với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả ở tất cả các lĩnh vực. Phong trào thi đua phải có các chỉ tiêu cụ thể, hình thức phát động phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh nhà, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN. Trong đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả 4 phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ phát động; thi đua cần tập trung hướng vào thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng và các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

 

Cùng với đó, cần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động các khối thi đua của tỉnh trên cơ sở đa dạng hóa hình thức hoạt động; Phát hiện, nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý đưa công tác khen thưởng đi vào nền nếp, thực chất, ưu tiên khen thưởng những người trực tiếp lao động, sản xuất..../.

  Hà Vân – Mạnh Thức/HTTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Quyết định 843/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS

Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS ngày 21/12/2020 về việc công nhận Khu dân cư NTM đạt chuẩn theo Quyết định số 33 của UBND tỉnh

Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND

Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND tiếp tục thực hiện một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng nông thôn mới, đô thị tỉnh Hà Tĩnh

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập127
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm109
  • Hôm nay37,882
  • Tháng hiện tại419,623
  • Tổng lượt truy cập47,098,808
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây