Học tập đạo đức HCM

Khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, hỗ trợ người dân Hà Tĩnh sấy lúa

Thứ năm - 22/10/2020 03:43
Kiểm tra hoạt động sấy lúa tại các lò sấy ở Can Lộc (Hà Tĩnh), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chia sẻ khó khăn với người dân của các chủ cơ sở lò sấy.

Sáng 22/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan đi kiểm tra công tác khắc phục lũ lụt tại Thạch Hà và cơ sở sấy lúa tại Can Lộc.

72d4112655t15964l0

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương kiểm tra, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, phun tiêu độc khử trùng tại Trường THCS Hàm Nghi

Kiểm tra, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, phun tiêu độc khử trùng tại Trường THCS Hàm Nghi và Trạm Y tế xã Thạch Đài (Thạch Hà), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng chia sẻ những khó khăn của các đơn vị, đồng thời ghi nhận công tác khẩn trương khắc phục, dọn dẹp vệ sinh đảm bảo đi vào hoạt động ngay sau khi lũ rút của các đơn vị, địa phương.

Theo báo cáo của lãnh đạo xã Thạch Đài, trận mưa lũ vừa qua, trên 100% số hộ dân và cơ sở trường học, trạm y tế, hạ tầng giao thông của địa phương bị ngập sâu từ 1 - 2m.

Ngay sau khi lũ rút, huyện Thạch Hà đã điều động lực lượng từ các trường học ở những địa bàn không bị ngập lụt đến phối hợp giúp đỡ các trường học bị ngập tổng dọn vệ sinh môi trường.

Đến sáng nay, công việc dọn dẹp vệ sinh môi trường tại trường học, trạm y tế tại các xã đã cơ bản hoàn tất.

72d4112904t17570l0

Ngay sau khi lũ rút, huyện Thạch Hà đã điều động lực lượng từ các trường học ở những địa bàn không bị ngập lụt đến phối hợp giúp đỡ các trường học bị ngập tổng dọn vệ sinh môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng lưu ý, sau mưa lũ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát, đe dọa sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là các dịch bệnh phổ biến như: Sốt xuất huyết, sốt rét, tay chân miệng, các bệnh đường tiêu hóa, bệnh nước ăn chân, cảm cúm, đau mắt đỏ…

Vì vậy, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục phương châm “nước rút tới đâu làm vệ sinh môi trường tới đó”, đảm bảo điều kiện an toàn khi học sinh đến trường. Huy động lực lượng, phân công cán bộ xuống ngay các địa bàn để giúp dân dọn dẹp vệ sinh môi trường.

72d4113124t61495l0

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng trao 1 cơ số thuốc hỗ trợ Trạm y tế xã Thạch Đài (Thạch Hà)

Các trạm y tế y tế nhanh chóng triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các khu vực nước lũ vừa rút; tiêu độc khử trùng, xử lý nước sạch sinh hoạt; cấp thuốc điều trị, khám chữa bệnh và kiểm soát không để dịch bệnh bùng phát, lây lan sau lũ xảy ra.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã đến kiểm tra công tác hỗ trợ người dân sấy lúa tại 2 cơ sở sấy lúa trên địa bàn xã Phú Lộc và xã Vượng Lộc (Can Lộc).

72d4113437t35455l0

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cùng đoàn kiểm tra, động viên chủ cơ sở lò sấy Nguyễn Xuân Chính ở Vượng Lộc (Can Lộc) đã chia sẻ khó khăn, giúp đỡ người dân sấy lúa.

Theo báo cáo của các cơ sở sấy lúa, bắt đầu từ sáng nay, các cơ sở đã “đốt lò” phục vụ sấy lúa cho bà con các địa phương bị ngập trong trận lụt vừa qua. Trong sáng nay, các cơ sở này đã sấy trên 100 tấn lúa cho người dân Cẩm Xuyên và các xã trên địa bàn. Chi phí sấy lúa, được các cơ sở hỗ trợ 50%.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chia sẻ khó khăn với người dân của các chủ cơ sở lò sấy.

72d4113649t85570l0

CBCS Công an huyện Can Lộc giúp người dân sấy lúa.

Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, trận lũ lụt vừa qua có trên 95.000 tấn lúa của người dân Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh bị ngập, ướt. Vì vậy, cùng với việc tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân cần đưa lúa ra phơi thì việc các cơ sở sấy lúa trên địa bàn đã hỗ trợ, giúp đỡ người dân sây lúa có ý nghĩa rất quan trọng.

Đây là vấn đề đảm bảo an ninh lương thực cho những tháng tới. Tỉnh sẽ có chính sách hỗ trợ giá sấy lúa cho bà con.

Theo Thanh Hoài/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập255
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm239
  • Hôm nay80,080
  • Tháng hiện tại1,766,012
  • Tổng lượt truy cập40,382,327
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây