Học tập đạo đức HCM

Khẩn trương nạo vét hồ đập thủy lợi phục vụ chống hạn

Thứ ba - 14/07/2020 04:07
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đề nghị các sở, ngành phối hợp với địa phương khảo sát các hồ đập để kịp thời nạo vét, tạo nguồn nước tưới, phục vụ công tác chống hạn.

Sáng 13/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đi kiểm tra tiến độ sản xuất vụ hè thu và công tác chống hạn cho cây ăn quả, cây chè tại huyện Thạch Hà và Hương Khê. Đại diện các sở: NN&PTNT, TN&MT cùng đi.

1 54

Đoàn công tác kiểm tra vùng sản xuất lúa tại thị trấn Thạch Hà...

2 47

...và một số hồ chứa nước trên địa bàn huyện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và đoàn công tác đã đến kiểm tra vùng sản xuất lúa tại thị trấn Thạch Hà, một số hồ chứa nước trên địa bàn huyện.

Tại Hương Khê, đoàn đã đến khảo sát vùng sản xuất chè và một số ao, hồ của xã Hương Trà; vùng sản xuất cam, bưởi của xã Phúc Trạch.

3 42

Đoàn kiểm tra vùng sản xuất chè...

Tại các điểm đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, động viên người dân địa phương tiếp tục cố gắng vượt qua nắng hạn, tập trung sản xuất; tìm các phương án bơm tưới thường xuyên cho cây trồng; theo dõi diễn biến thời tiết, sâu bệnh để có phương án xử lý kịp thời.

4 33

...và một số ao hồ tại xã Hương Trà

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đề nghị các địa phương tiếp tục điều tiết nước tưới cho các vùng sản xuất lúa, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng, phát triển tốt; chủ động cân đối nguồn nước tại các hồ đập.

5 28

...vùng sản xuất cam, bưởi ở Hương Khê

Với cây ăn quả, cây lâu năm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị người dân, từng hộ gia đình chủ động các phương án, đầu tư hệ thống tưới và tận dụng nguồn nước tại chỗ như ao, hồ, nước ngầm để cứu cây trồng.

6 23
7 13

Đoàn kiểm tra công tác chống hạn của người dân huyện Hương Khê...

Các địa phương khảo sát cụ thể các vùng bị hạn và có khả năng hạn sắp tới để tạo nguồn nước hỗ trợ bà con nông dân chống hạn hiệu quả.

Kiểm tra lại các hồ đập có khả năng nạo vét để xử lý: Trường hợp có nguồn nước thì khơi thông phục vụ người dân sản xuất, nếu không có nguồn nước thì nạo vét để trữ nước, phục vụ các năm tiếp theo.

8 11

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của người dân trong khắc phục hạn hán...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao Sở NN&PTNT, Sở TN&MT phối hợp với địa phương khảo sát các hồ đập cần nạo vét để tiến hành ngay với mục tiêu tạo nguồn nước. Đồng thời, triển khai các thủ tục theo đúng quy định, quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng lạm dụng vào các mục đích khác.

9 8

...đồng thời đề nghị người dân, từng hộ gia đình chủ động các phương án chống hạn

Đến nay, toàn tỉnh gieo cấy được 44.250 ha lúa và 7.437 ha cây trồng cạn. Hiện cây lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh – đứng cái; cây trồng cạn sinh trưởng, phát triển thân lá; cam, bưởi đang trong giai đoạn phát triển quả.

Về tình hình hạn hán, Hà Tĩnh có khoảng 400 ha lúa không đủ nước tưới (các vùng cuối kênh); 1.220 ha cam, bưởi (chủ yếu ở Hương Khê) thiếu nguồn nước tưới; 1.942 ha cây trồng cạn bị ảnh hưởng, sinh trưởng kém; 575 ha chè bị cháy lá.

 

Theo Dương Chiến/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục
Văn bản ban hành

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

955/QĐ-TTg

Quyết định số 955/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020

18/BCĐ-VPĐP

Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và OCOP tỉnh về việc tổ chức Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới và Cuộc thi ảnh về nông thôn mới giai đoạn 2010-2020

Hát về nông thôn mới
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Thống kê
  • Đang truy cập378
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm79
  • Khách viếng thăm298
  • Hôm nay34,617
  • Tháng hiện tại421,885
  • Tổng lượt truy cập34,263,521
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây