Học tập đạo đức HCM

Khẩn trương thu hoạch lúa hè thu

Thứ bảy - 29/08/2020 22:54
Thời gian này người dân các địa phương ở Hà Tĩnh đang khẩn trương thu hoạch lúa hè thu để né tránh mưa lũ, phấn đấu đến ngày 10/9/2020 hoàn thành toàn bộ diện tích theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.
Khẩn trương thu hoạch lúa hè thu

Tranh thủ thời tiết thuận lợi cùng với sự hỗ trợ của máy gặt đập, hơn 10 sào lúa hè thu của gia đình ông Nguyễn Đình Đường, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên đã và đang được tập trung thu hoạch. Lúa được mùa, được giá nên ông rất phấn khởi.

Hiện nay hơn 9.000 hecta lúa hè thu trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã bắt đầu chín rộ, chính quyền địa phương đang chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn huy động tối đa nhân lực và máy móc hỗ trợ người dân thu hoạch nhanh, gọn lúa hè thu. Tính đến nay toàn huyện đã thu hoạch được gần 3.000 hecta, với năng suất bình quân đạt 56 tạ/1 hecta, cao nhất từ trước đến nay.

 Ông Lê Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết năm nay được mùa, năng suất đạt cao… huyện chủ động liên kết các doannh nghiệp để thu mua lúa cho người dân. 

 Cùng với huyện Cẩm Xuyên, hiện nay người dân các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh cũng tập trung ra đồng để thu hoạch lúa hè thu, phấn đấu hoàn thành toàn bộ diện tích trước ngày 10/9/2020. Vì vậy, tranh thủ thời tiết thuận lợi, trên các cánh đồng người dân đang tập trung phương tiện máy móc và nhân lực để đảy nhanh tiến độ thu hoạch .

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ nay đến ngày 10/9 thời tiết tương đối thuận lợi cho lúa chín và thu hoạch, vì vậy cùng với khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn lúa hè thu theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh thì hiện nay các địa phương cũng chủ động các giải pháp để triển khai sản xuất vụ đông năm 2020 kịp thời./

 Hà Vân – Thành Trọng /HTTV

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

955/QĐ-TTg

Quyết định số 955/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020

Hát về nông thôn mới
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập163
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm149
  • Hôm nay24,571
  • Tháng hiện tại1,239,831
  • Tổng lượt truy cập36,560,036
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây