Học tập đạo đức HCM

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Hà Tĩnh

Thứ ba - 17/11/2020 05:46
Sáng 17/11. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh về ứng phó và khắc phục hậu quả do mưa lụt gây ra.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn. 

Hai trận lũ từ 15/10 đến 1/11, đã gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống nhân dân. Tổng thiệt hại ước tính hơn 5.300 tỷ đồng. Hà Tĩnh đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các nhà hảo tâm trong cả nước để khắc phục. 

 

Hiện nay, tỉnh đang tập trung khắc phục hậu quả, đồng thời thực hiện những giải pháp căn cơ hơn. Nhất là đặt mục tiêu đến năm 2025, xây dựng 5.000 nhà kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai, với số tiền hỗ trợ khoảng 300 tỷ đồng. Xây dựng 300 nhà phục vụ chung cộng đồng, kết hợp tránh bão lũ.

Báo cáo tình hình mưa lũ trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh mong muốn Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các tổ chức cá nhân quan tâm, chung sức hỗ trợ tỉnh hoàn thành mục tiêu này.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi làm việc.

Chia sẻ khó khăn với người dân Hà Tĩnh sau hai trận lũ lụt vừa qua, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh tỉnh đã triển khai những giải pháp căn cơ, lâu dài, như việc xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú lụt bão, cũng như nhà ở kiên cố cho người dân vùng lũ. Đồng thời đề nghị, ngoài sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, tỉnh và địa phương cần tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức, để những ngôi nhà chống lũ không chỉ có giá trị cao hơn về vật chất, mà còn thấm sâu những giá trị tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Sau tiếp nhận hỗ trợ, Tỉnh cần triển khai ngay để sớm có công trình kiên cố cho người dân tránh trú bão lụt an toàn, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, vật nuôi khi thiên tai xảy ra.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng tiếp thu các ý kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và bày tỏ sự cảm ơn trước những ủng hộ quý báu của các nhà hảo tâm dành cho Hà Tĩnh.

 

Đồng hành với những giải pháp, mục tiêu căn cơ và lâu dài của tỉnh đặt ra, các tổ chức cá nhân đã trao biểu trưng ủng hộ, góp sức cùng với tỉnh thực hiện mục tiêu xây dựng nhà cộng đồng chống lũ và nhà ở kiên cố cho người dân vùng lũ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp nhận các tình cảm, sự ủng hộ quý báu của các doanh nghiệp.

 

Nguyễn Hằng- Thành Trọng/HTTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập345
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm326
  • Hôm nay86,013
  • Tháng hiện tại376,312
  • Tổng lượt truy cập40,930,883
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây