Học tập đạo đức HCM

Phát huy vai trò đại biểu dân cử

Thứ hai - 22/03/2021 05:56
Với vai trò, trách nhiệm là đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân, thời gian qua, HĐND, Ban HĐND các cấp trên địa bàn đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, tăng cường các hoạt động giám sát, lắng nghe, kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết những ý kiến, phản ánh từ cơ sở, qua đó tạo niềm tin, sự đồng thuận trong nhân dân.
Thủy lợi sông Đò Bang
Thủy lợi sông Đò Bang

Do nguồn lực còn hạn chế nên những năm trước đây việc đầu tư, nạo vét, khơi thông dòng chảy hệ thống thủy lợi sông Đò Bang qua địa bàn các xã Thạch Hội, Thạch Thắng, Thạch Văn, Thạch Trị của huyện Thạch Hà gặp rất nhiều khó khăn. Sau những phản ánh của nhân dân tại các cuộc tiếp xúc cử tri, chính quyền địa phương đã tổng hợp, kiến nghị lên Hội đồng nhân dân tỉnh và UBND tỉnh xem xét, giải quyết. Sau khi có chủ trương đầu tư, dự án đã góp phần tiêu thoát lũ, giảm thiểu gây ô nhiễm môi trường cũng như thuận lợi trong công tác điều tiết nước sản xuất nông nghiệp của các địa phương.

Cùng với tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri theo địa bàn, phân loại theo từng lĩnh vực để giao các phòng ban, chuyên môn xử lý, thường trực Hội đồng nhân dân cấp huyện còn tăng cường công tác đối thoại, tiếp dân định kỳ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết ngay tại cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Nhiệm kỳ qua, thường trực Hội đồng nhân dân đã chỉ đạo các Ban của Hội đồng nhân dân kiên trì, thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện kiến nghị của cử tri, góp phần nâng cao hiệu quả giám sát của cơ quan dân cử. Thông qua đó, giúp cho các cấp, các ngành khắc phục những tồn tại, hạn chế, đạt hiệu quả cao hơn trong công tác quản lý, điều hành.

 

Nhờ đổi mới, nâng cao chất lượng giám sát thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri, những kết quả từ hoạt động của HĐND, các Ban HĐND thời gian qua đã bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nâng cao vị thế đại biểu HĐND, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội ở địa phương.

Tuệ Trang – Mạnh Thức/HTTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Quyết định 843/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập105
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay46,597
  • Tháng hiện tại473,113
  • Tổng lượt truy cập50,349,363
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây