Học tập đạo đức HCM

Niềm vui hái lộc đầu năm của người trồng chè Kỳ Anh

Thứ hai - 01/03/2021 02:30
Cây chè đã và đang trở thành cây trồng chủ lực của nhiều hộ dân các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh. Nhờ sản xuất liên kết theo quy trình VietGap nên thị trường tiêu thụ sản phẩm ngày càng được mở rộng.
Niềm vui hái lộc đầu năm của người trồng chè Kỳ Anh

Những ngày này, bà con đang tập trung ra quân thu hoạch lứa chè đầu tiên của năm mới với niềm phấn khởi về một vụ chè bội thu.

Sau lễ ra quân hái lộc chè đầu năm 2021, các hộ trồng chè ở xã Kỳ Trung đồng loạt xuống đồng tiến hành thu hoạch chè búp với khí thế khẩn trương. Vụ chè đầu năm nay, nhờ có sự đồng hành thường xuyên của Xí nghiệp chè 12/9, của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự tập trung của người dân trong quá trình chăm bón nên cây chè phát triển tốt, cho búp nhiều .

Điều mà người trồng chè ở các xã vùng thượng Kỳ Anh hết sức phấn khởi đó là trong điều kiện dịch bệnh covid diễn biến phức tạp, nhiều lĩnh vực sản xuất bị đình trệ, thì người trồng chè vẫn duy trì hoạt đông và có thu nhập ổn định. Đặc biệt là từ khi chuyển sang sản xuất liên kết theo quy trình VietGap, thì thị trường đầu ra của sản phẩm chè nguyên liệu ngày càng rộng mở. Ra quân hái lộc đầu năm, người trồng chè hết sức phấn khởi khi chè vừa được mùa, vừa được giá.

Thời gian qua, để đảm bảo cả về sản lượng và chất lượng chè búp tươi phục vụ chế biến và xuất khẩu, Xí nghiệp chè 12-9 Kỳ Anh đã đẩy mạnh chỉ đạo sản xuất chè liên kết theo hướng VietGap. Không chỉ triển khai đúng hướng những nguyên tắc, trình tự quản lý và vận hành quy trình VietGap trong sản xuất chè nguyên liệu; đơn vị còn tích cực hỗ trợ để người dân yên tâm sản xuất, nâng cao thu nhập.

Đến thời điểm này, toàn huyện Kỳ Anh đã có trên 500 ha chè nguyên liệu, trong đó có 300 ha đã cho thu hoạch và bình quân mỗi năm, huyện trồng mới thêm từ 50 - 60 ha. Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp, cây chè ở đây luôn cho năng suất và chất lượng cao giúp nhiều hộ dân nâng cao thu nhập. Đây cũng là cây trồng chủ lực đang được huyện triển khai xây dựng sản phẩm Oocop trong thời gian tới.

Theo Tiến Thành/hatinhtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản ban hành

Kế hoạch số 177/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Số 29/2019/QĐ-UBND

Quyết định về việc ban hành Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019-2020

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập127
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm121
  • Hôm nay36,218
  • Tháng hiện tại916,736
  • Tổng lượt truy cập52,311,045
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây