Học tập đạo đức HCM

Những thói quen khiến sếp ''kết'' bạn

Thứ bảy - 30/06/2012 23:18
Có tinh thần trách nhiệm, quản lý tốt thời gian, thay đổi phù hợp với sự tiến bộ không ngừng sẽ giúp bạn nhận được sự hài lòng của người quản lý.

Thông thường khi đi làm, thói quen của sếp ít nhiều có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến bạn. Thế nhưng, bạn đã bao giờ đặt mình vào địa vị của sếp để khám phá xem những thói quen nào ở nhân viên mà sếp thấy "kết" hay chưa? Sau đây là những thói quen mà hầu hết các vị sếp đều muốn thấy ở nhân viên:

- Thể hiện tinh thần trách nhiệm

Sếp có nhiều việc phải làm hơn là lúc nào cũng theo sát để đảm bảo công việc của bạn được thực hiện một cách chính xác và đúng tiến độ. Sếp có công việc của mình và cũng có một người ở cấp cao hơn kiểm soát mọi động thái, vì vậy, không dễ dàng để họ theo sát mọi việc nhân viên đảm nhận.

Tất nhiên, sếp luôn hiểu rằng, có một số tình huống không mong muốn chỉ là do nằm ngoài tầm kiểm soát nhưng sự khác biệt ở đây là cách bạn phản ứng với những tình huống đó.

Người có trách nhiệm sẽ không đưa ra lời xin lỗi trong mọi tình huống. Thay vào đó, bạn phải chịu trách nhiệm cho mọi công việc được yêu cầu, sẵn sàng nhận lỗi khi mình có lỗi mà không đổ thừa cho đồng nghiệp. Đó là lý do tại sao trách nhiệm luôn là thói quen các sếp thích.

- Chuẩn bị sẵn sàng

Những người thành công trên thế giới khi được hỏi đều nói rằng, may mắn hay thành công đều là kết quả của sự chuẩn bị kĩ càng và chu đáo. Điều này có nghĩa là, bất cứ khi nào bạn lên kế hoạch cho một cuộc họp, một cuộc gặp với khách hàng hay ít nhất là đi gặp sếp của mình, cũng cần phải chuẩn bị cẩn thận mọi thông tin cần thiết.

Việc chuẩn bị chi tiết cho mọi kế hoạch sẽ cho biết sự cống hiến, động lực làm việc, tính độc lập và sự tự tin của bạn. Sếp sẽ đánh giá rất cao những yếu tố đó và chắc chắn chúng đóng vai trò rất lớn trong sựa thăng tiến của bạn.

Những thói quen khiến sếp ''kết'' bạn, Chuyện công sở, Bạn trẻ - Cuộc sống, Nhan vien, sep, cong viec, thanh cong, ky nang, giao tiep, dong nghiep, thanh cong, cong so, chuyen cong so, trach nhiem, lay long sep

Việc chuẩn bị chi tiết cho mọi kế hoạch sẽ cho biết sự cống hiến, động lực làm việc (Ảnh minh họa)

- Làm việc thông minh

Số giờ làm việc trong một ngày là giới hạn, do đó sếp cũng không thể mong chờ bất kì điều gì thêm ngoài việc bạn toàn tâm toàn ý cho công việc trong suốt thời gian ở công ty. Khi đó, năng suất làm việc là thứ quan trọng nhất trong nhiều thứ mà các vị sếp mong chờ ở các nhân viên của mình.

Bạn sẽ hưởng lợi rất nhiều từ việc tìm mọi cách để tối đa hóa hiệu quả làm việc trong cùng một khoảng thời gian. Bạn có thể học kỹ năng này bằng cách tham gia một khoá học về quản lý thời gian, nơi mà bạn sẽ thấu hiểu sự khác biệt giữa hiệu quả và năng suất lao động. Một phần của sự khác biệt là việc bạn cố gắng làm tốt công việc trong khoảng thời gian ngắn nhất so với việc bạn thực hiện tốt công việc trong thời gian quy định.

- Thay đổi phù hợp với sự tiến bộ không ngừng

Trong môi trường kinh doanh luôn thay đổi với nhịp độ nhanh chóng như hiện nay, bạn phải luôn bồi dưỡng cho mình các kỹ năng cần thiết để phù hợp với yêu cầu mới. Bất cứ ai có thể nhanh chóng tích lũy cho mình những kĩ năng mới theo sự chuyển biến nhanh chóng về công nghệ sẽ tạo được ấn tượng với sếp về sự năng động, tính thông minh, tự tin.

Sự tiến bộ nhanh chóng, sẵn sàng thích nghi với hoàn cảnh, luôn có tinh thần cầu tiến, học hỏi kiến thức mới là điều mà các vị sếp đều muốn nhìn thấy ở nhân viên.

Theo 24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản ban hành

Công điện số 698/CĐ-TTg

Về việc tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025

Nghị quyết số 75/2022/NQ-HĐND

Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức, phân bổ ngân sách Nhà nước và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2022-2025

Quyết định số 18/QĐ-TTg

Điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn NTM

Quyết định 919/QĐ-TTg

Quyết định 919/QĐ-TTg 2022 phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Quyết định 922/QĐ-TTg

Phê duyệt chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập182
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm170
  • Hôm nay24,340
  • Tháng hiện tại700,577
  • Tổng lượt truy cập66,588,008
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 28 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây