Học tập đạo đức HCM

Đưa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đi vào chiều sâu

Thứ năm - 22/08/2013 03:26
Sáng nay (22/8), Đoàn công tác của BCĐ trung ương phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” do Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Hà Thị Liên làm trưởng đoàn có buổi làm việc với BCĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tỉnh Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng các thành viên BCĐ tỉnh tham dự.

Đưa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đi vào chiều sâu
Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Hà Thị Liên: Hà Tĩnh tập trung xây dựng gia đình văn hóa và đời sống văn hóa ở khu dân cư thành những điểm nhấn của phong trào.

Theo báo cáo của BCĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) tỉnh, trong những năm qua, phong trào TDĐKXDĐSVH đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và tạo điều kiện phát triển.

Đến tháng 5/2013, toàn tỉnh đã có 200/262 xã, phường, thị trấn có nhà văn hóa, trong đó có 110/262 nhà có đủ bộ âm thanh, ánh sáng; có 286 sân bóng đá, 383 sân bóng chuyền và 278 sân tập thể thao đơn giản; 100% xã, phường, thị trấn có đủ các dụng cụ tập luyện, thi đấu thể thao…

Chương trình phối hợp chỉ đạo thực hiện nâng cao chất lượng cuộc vận động trong giai đoạn mới cũng đã và đang được tích cực triển khai theo hướng gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới.

Tính đến cuối năm 2012, toàn tỉnh có 249.250/342.929 đạt tiêu chí gia đình văn hóa; 1.005/2.287 đạt tiêu chí làng văn hóa và 198/229 đạt tiêu chí tổ dân phố văn hóa.

Về thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, 4 năm qua, toàn tỉnh đã thu được 48,4 tỷ đồng; đã ủng hộ, hỗ trợ làm nhà mới cho 26 ngàn hộ và tặng 15.374 sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người neo đơn.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong BCĐ TDĐKXDĐSVH tỉnh đã đề xuất một số nội dung về việc cần ban hành các qui định, chính sách về kinh phí phục vụ tổ chức, triển khai thực hiện chương trình, kinh phí khen thưởng; cần tổ chức các đoàn kiểm tra chéo giữa các tỉnh trong từng khu vực, vùng miền để học tập lẫn nhau; sớm tổ chức các hội nghị, tập huấn để thống nhất chung về nhận thức trong triển khai thực hiện phong trào.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Đoàn công tác trung ương Hà Thị Liên đánh giá cao sự vào cuộc của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh trong triển khai thực hiện phong trào, trong đó cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh đã vào cuộc với cách làm hay. Đặc biệt, tỉnh đã gắn thực hiện phong trào với xây dựng nông thôn mới, thực hiện nhiệm vụ của các ngành, các tổ chức, đoàn thể; xây dựng được nhiều mô hình hiệu quả, được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Liên đề nghị, trong thời gian tới, Hà Tĩnh cần triển khai tốt Quyết định của Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt về phong trào từ nay đến năm 2015 và tầm nhìn 2020. Đặc biệt, cần tập trung xây dựng gia đình văn hóa và đời sống văn hóa ở khu dân cư thành những điểm nhấn của phong trào.

Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam cũng lưu ý, trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, cùng với những thuận lợi sẽ có rất nhiều thách thức, vì vậy, Hà Tĩnh cần tập trung triển khai phong trào TDĐKXDĐSVH có chiều sâu hơn nữa để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân cũng như đảm bảo nền tảng cho phát triển bền vững.

Biện Nhung
Nguồn baohatinh.vn


 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Thông báo 360/TB-UBND

kết luận của Đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình MTQG, xây dựng đô thị văn minh và OCOP tỉnh tại cuộc kiểm tra, làm việc với huyện Hương Khê về xây dựng NTM

Quyết định số 20/QĐ-VPĐP

Về việc phân công nhiệm vụ Lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh

Quyết định số 1728/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Thông tư 53/2022/TT-BTC

Quy định quản lý và sử dụng kinh phí SN từ nguồn ngân sách TW thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025

Công điện số 698/CĐ-TTg

Về việc tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập234
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm232
  • Hôm nay36,284
  • Tháng hiện tại176,014
  • Tổng lượt truy cập68,456,844
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 28 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây