Học tập đạo đức HCM

Hội Phụ nữ Công an huyện Can Lộc - Dấu ấn một nhiệm kỳ

Thứ ba - 27/04/2021 09:29
Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Phụ nữ Công an huyện Can Lộc với tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo đã tổ chức nhiều hoạt động và phong trào thi đua thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, không ngừng đáp ứng các yêu cầu công tác và phong trào hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội viên Hội phụ nữ Công an huyện đã luôn đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao, tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động, phong trào do các cấp hội phát động và đạt được nhiều thành tích quan trọng, được các cấp lãnh đạo ghi nhận khen thưởng. Hội viên Công an huyện đã đạt 01 giải C cấp Bộ Cuộc thi vẽ “Con yêu mẹ - Chiến sỹ Công an”, 01 giải nhất cấp tỉnh, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích Cuộc thi “Viết cho đồng đội, viết cho người thân”; 01 giải khuyến khích cấp Bộ, 01 giải nhì cấp tỉnh Cuộc thi tìm hiểu 75 năm truyền thống Công an nhân dân, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Có 18 lượt hội viên tham gia hiến máu nhân đạo; hàng trăm lượt hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hội viên Phụ nữ Công an huyện hưởng ứng các cuộc thi tìm hiểu trên mạng xã hội VCNET 

Sẵn sàng giúp đỡ các địa phương khắc phục hậu quả của thiên tai, lũ lụt

Hội Phụ nữ Công an huyện đã chủ động tham mưu các văn bản cho lãnh đạo trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tổ chức các hoạt động như phát động CBCS và hội viên nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; phát khẩu trang miễn phí tại các điểm công cộng. Hàng năm đều hưởng ứng, tham gia ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt; năm 2020, phối hợp với Đoàn Thanh niên khắc phục hậu quả mưa lũ tại địa bàn thị trấn Nghèn, xã Thiên Lộc, xã Xuân Lộc,... với 15 lượt hội viên tham gia.

Trong năm 2020, Hội phụ nữ Công an huyện có 03 hội viên tham gia Câu lạc bộ “Phụ nữ Công an Hà Tĩnh với pháp luật”. Các thành viên của CLB đã tích cực tham gia tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình cho hơn 400 hội viên phụ nữ trên địa bàn các xã ở huyện Can Lộc, Nghi Xuân, Vũ Quang; đồng thời viết bài, đưa tin trên các trang mạng xã hội để nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật; được Hội Phụ nữ Công an tỉnh và chính quyền, Nhân dân tại địa bàn tuyên truyền ghi nhận, đánh giá cao.

Chương trình "Bát cháo tình thương" được duy trì

Bên cạnh công tác chuyên môn, công tác xã hội, từ thiện cũng được Hội đặc biệt chú trọng. Hội phụ nữ đã trích kinh phí do hội viên đóng góp và kêu gọi sự ủng hộ của các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị dành tặng trên 50 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Duy trì chương trình “Bát cháo tình thương”, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc. Tổ chức và duy trì tốt phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” trong Hội, tham gia đóng góp cùng Hội phụ nữ Công an tỉnh xây dựng nhà tình nghĩa cho đồng chí Trần Văn Tuyển (Công an xã Gia Hanh), là cán bộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Can Lộc với tổng trị giá là 50 triệu đồng; tham gia quyên góp 25 bộ áo dài cho Công an tỉnh để tặng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Đặc biệt, là cán bộ nữ nhưng chị em luôn xung phong và sẵn sàng tham gia các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong dịp lễ, Tết, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn trọng điểm. Trong nhiệm kỳ, có 5 cán bộ nữ xung phong đảm nhận các chức danh Công an xã tại 5 xã, thị trấn trên địa bàn.

Với những kết quả, thành tích đã đạt được, có thể khẳng định nhiệm kỳ qua dù ở bất kỳ vị trí nào, cán bộ hội viên Hội phụ nữ Công an huyện luôn tích cực học tập, rèn luyện, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với hình ảnh người nữ chiến sỹ Công an “vừa hồng, vừa chuyên“ trong thời đại mới.

Theo Lê Nguyệt (Công an huyện)/canloc.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Quyết định 843/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập146
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm125
  • Hôm nay52,633
  • Tháng hiện tại429,830
  • Tổng lượt truy cập50,306,080
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây