Học tập đạo đức HCM

Cần thực hiện nghiêm túc tiêu thụ sản phẩm để đảm bảo quyền lợi cho hộ dân ký cam kết trồng ngô sinh khối

Thứ năm - 01/10/2020 22:48
Chiều ngày 30/9, đồng chí Phan Kỳ- PCT UBND huyện chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH MTV bò sữa VN – Trang trại bò sữa Hà Tĩnh; một số phòng, ngành cấp huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để triển khai nội dung liên kết tiêu thụ ngô sinh khối vụ Đông 2020 và một số nhiệm vụ thời gian tới.

       Theo phân công của UBND huyện, giao Hợp tác xã nông nghiệp Điền Mỹ là đơn vị chủ trì liên kết và ký hợp đồng trực tiếp với Công ty TNHH MTV bò sữa VN – Trang trại bò sữa Hà Tĩnh. Những hộ dân trên địa bàn huyện ký hợp đồng với HTX sẽ được cung ứng giống ngô sinh khối và phân bón dưới hình thức cho vay không tính lãi, giá thành ngang với giá của đại lý cấp 1 trên thị trường tại thời điểm cung ứng.

Ý kiến thảo luận tại cuộc làm việc...

    Đồng thời HTX sẽ cam kết tiêu thụ sản phẩm, khi đến thời điểm gieo trồng và thu hoạch thì phía Công ty TNHH MTV bò sữa VN – Trang trại bò sữa Hà Tĩnh sẽ cử cán bộ kỷ thuật về hỗ trợ để thực hiện sản phẩm đạt chất lượng và sản lượng tốt nhất. Nếu có lỗi kỷ thuật về giống thì sẽ được HTX điều tra, xem xét và được bồi thường toàn bộ số tiền giống và tiền công lao động theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, trong quá trình thu mua sản phẩm tiền giống ngô sinh khối và tiền phân bón của những hộ dân đã được HTX cung ứng sẽ được các hộ dân thanh toán bằng sản phẩm cho HTX. Đối với giá thành thu mua sản phẩm là 820 đồng/1kg, nếu hộ dân không có khả năng thu hoạch thì  được HTX thu mua lại với giá 710 đồng/1kg. Sau khi khấu trừ thông qua bán sản phẩm thì số tiền còn lại  được HTX thanh toán bằng tiền mặt và không quá 10 ngày kể từ thời điểm thu mua…

Ý kiến thảo luận của lãnh đạo xã Điền Mỹ...

    Tuy nhiên, sau khi nghe những nội dung nêu trên thì đại diện một số xã băn khoăn về chất lượng giống và chất lượng phân bón. Đồng thời đề nghị Hợp tác xã Nông nghiệp Điền Mỹ là đơn vị chủ trì liên kết và ký hợp đồng trực tiếp với Công ty TNHH MTV bò sữa VN – Trang trại bò sữa Hà Tĩnh phải thực hiện nghiêm túc, có hợp đồng ký và cam kết thực hiện giúp người dân tiêu thụ sản phẩm theo đúng quy trình.

     Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phan Kỳ- PCT UBND huyện nhấn mạnh, huyện sẽ tạo điều kiện kết nối cho các doanh nghiệp, HTX cùng với hộ dân thông qua lãnh đạo các xã, thị trấn. Đồng thời đề nghị các đơn vị tổ chức họp, tuyên truyền phổ biến tận hộ dân hiểu để thực hiện có hiệu quả. Tập trung rà soát lại diện tích đất bỏ hoang, diện tích đất trồng cây hoa màu không hiệu quả và những hộ dân không có nhu cầu sản xuất thì có thể cho doanh nghiệp hoặc HTX thuê lại. Đặc biệt là phải thực hiện nghiêm túc trong tiêu thụ sản phẩm cho hộ dân đã ký cam kết.

Đức Quyền/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập169
  • Máy chủ tìm kiếm51
  • Khách viếng thăm118
  • Hôm nay85,137
  • Tháng hiện tại1,701,343
  • Tổng lượt truy cập40,317,658
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây