Học tập đạo đức HCM

Hương Thủy: Tập tung xây dựng thôn 5 đạt Khu dân cư kiểu mẫu trong năm nay.

Thứ sáu - 11/09/2020 22:22
Xã Hương Thủy, huyện Hương Khê là địa phương đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới(NTM) vào cuối năm 2021. Đến thời điểm này xã đã đạt 15/20 tiêu chí. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, thời gian này, Hương Thủy đang chỉ đạo nhân dân ra quân thực hiện“Tháng cao điểm xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu”, trong đó, phấn đấu xây dựng thôn 5 đạt chuẩn vào cuối năm nay, các thôn còn lại nâng từ 1 đến 3 tiêu chí.

   Đến xã Hương Thủy trong những ngày này, không khí xây dựng NTM đã trở nên khẩn trương hơn rất nhiều. Tại bất cứ thôn nào cũng bắt gặp hình ảnh ra quân xây dựng NTM với sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ và bà con nhân dân. Không kể tuổi tác, thành phần, nhân dân nơi đây đang đồng lòng chung sức, góp sức mình cho phong trào chung của thôn, của xã. Bởi ai cũng nhận thức được rằng, xây dựng NTM là làm cho thôn mình, xã mình sạch, đẹp, khang trang, giàu có hơn. Chính vì thế, khi thôn cần chặt cây, hiến đất mở đường,tất cả đều vào cuộc tự nguyện.Ông Lê Xuân Huy, thôn 5, xã Hương Thủy nói “Chúng tôi rất vui mừng khi thôn mình được chọn xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, nếu nhà mình, vườn mình có đôi chút ảnh hưởng khi mở rộng đường theo tiêu chí NTM thì chúng tôi sẵn sàng. Đồng thời bản thân tôi cũng trực tiếp đi vận động các hộ khác làm theo, tất cả cũng vì quê hương Hương Thủy ngày càng phát triển hơn”

      Đến nay, thôn 5 đã đạt 6/10 tiêu chí Khu dân cư kiểu mẫu. Những ngày này, tranh thủ sự hỗ trợ máy móc của xã, thôn tập trung triển khai thực hiện tiêu chí giao thông,tiến hành giải tỏa hành lang mở rộng đường theo tiêu chí NTM. Song song với đó là đẩy nhanh tiến độ đối với các tiêu chí còn lại. Để sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, thôn 5 đã tiến hành rà soát và đánh giá tổng thể để xem xét, cân nhắc mức độ “khó- dễ” trong quá trình thực hiện.Ông Phan Quốc Bình,Bí thư Chi bộ thôn 5, xã Hương Thủy cho biết “Thực hiện Nghị quyết của chi bộ, chúng tôi giao cho các tổ chức đoàn thể ở thôn đăng ký thực hiện 1 sốviệc làm thiết thực như: Chi hội Cựu chiến binh đăng ký trồng cây, trồng hoa xây dựng cảnh quan; Chi hội Phụ nữ đảm nhiệm vệ sinh môi trường; Chi hội Nông dân tập trung phát triển mô hình sản xuất cây con, rau quả sạch; Chi đoàn Thanh niên phụ trách phong trào văn hóa – văn nghệ - thể dục thể thao; Chi hội Người cao tuổi tích cực vận động hội viên, các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây đựng đời sống văn hóa...Nhờ đó thời gian qua, thôn đã huy động sự đồng tình ủng hộ của nhân dân để hoàn thành trên50% tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu”

     Trao đổi với Phóng viên Ông Nguyễn Xuân Tân, Chủ tịch UBND xã Hương Thủy, huyện Hương Khê cho biết “Là địa phương có địa hình không bằng phẳng, dân cư sống không tập trung, hàng năm chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ. Hương Thủy bắt tay vào công cuộc xây dựng nông thôn mới với chồng chất những khó khăn. Nhưng với quyết tâm của cán bộ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã và đội ngũ cán bộ cốt cán thôn xóm; đặc biệt là tinh thần hưởng ứng của nhân dân đã xây dựng thành công thôn 6 đạt khu dân cư kiểu mẫu;12 vườn mẫu đạt chuẩn, hàng chục vườn khác đạt từ 70-90%. Đến nay địa phương đã đạt 15 tiêu chí, phấn đấu từ nay đến cuối năm tăng thêm 2 tiêu chí, thôn 4 và thôn 5 đạt khu dân cư kiểu mẫu”

         Với những kết quả đạt được, trong thời gian tới xã Hương Thủy xác định tiếp tục tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng khoa học kĩ thuật vào canh tác; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người dân, gắn với bảo vệ môi trường. Quan điểm trong các làm của cán bộ và nhân dân xã Hương Thủy là chương trình xây dựng NTM trên địa bàn phải chuyển từ lượng sang chất, thực hiện trọng tâm không dàn trải và hình thức. Phấn đấu cuối năm 2021 địa phương sẽ đạt chuẩn NTM theo lộ trình đề ra.

Minh Xuân - Hải Đàn/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

955/QĐ-TTg

Quyết định số 955/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020

Hát về nông thôn mới
Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập183
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm175
  • Hôm nay27,183
  • Tháng hiện tại987,057
  • Tổng lượt truy cập36,307,262
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây