Học tập đạo đức HCM

Nhà đầu tư Chợ huyện tổ chức cho các tiểu thương đăng kí bốc thăm nhận ki ốt.

Thứ bảy - 21/11/2020 23:27
Trong 2 ngày 17 và 18/11, chủ đầu tư xây dựng chợ huyện Công ty TNHH Đức Tài đã tổ chức cho các tiểu thương đăng kí mua ốt tại chợ huyện bốc thăm để làm các thủ tục nhận ki ốt. Tới dự và chứng kiến có đồng chí Nguyễn Duy Đức, Phó Chủ tịch UBND huyên, đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế Hạ tầng, lãnh đạo và công an thị trấn huyện.
Nhà đầu tư Chợ huyện tổ chức cho các tiểu thương đăng kí bốc thăm nhận ki ốt.

Chợ huyện Hương Khê được xây dựng khang trang trên diện tích 54.289 m2 với tổng kinh phí trên 122 tỷ đồng.Đến nay, đã có 417 hộ kinh doanh đăng kí nộp tiền mua 588/904  ki-ốt khu chợ trung tâm huyện Hương Khê, trong đó có gần 200 tiểu thương đang có ốt kinh doanh cố định tại chợ Sơn (chợ cũ) tham gia.

Đại diện nhà đầu tư thông báo một số nội dung chuẩn bị bốc thăm...

Các tiểu thương chuẩn bị bốc thăm ...

 Để kịp thời đưa chợ huyện vào hoạt động theo kế hoạch UBND huyện đã thông báo, chủ đầu tư xây dựng chợ huyện Công ty TNHH Đức Tài đã tổ chức bốc thăm  trong 2 ngày (17-18/11) và được chia thành nhiều buổi theo từngkhu vực qui định kinh doanh từng mặt hàng cho các hộ đã đăng ký và nộp tiền mua ki ốt.

Trước khi vào bốc thăm các tiểu thương đã được đi kiểm tra từng khu vực  của các dãy ki ốt kinh doanh các mặt hàng, sau đó tham gia bốc thăm công khai trước sự chứng kiến của các bên có liên quan.

Tại mỗi buổi bốc thăm, tiểu thương cử người đại diện kiểm tra phiếu và hòm phiếu trước khi bốc thăm.

Trong ngày đầu, tổ chức bốc thăm các ki ốt bán hàng Cá,Gà,Thịt, Rau, Bún,Dò chả, Đậu, Gạo, Tạp phẩm, Đồ thờ, Nai, Cắt tóc, Làmđẹp, Chăn ga gối nệm.

Ngày thứ 2 các tiểu thương được bốc thăm các ki ốt kinh doanh các mặt hàng Mỹ phẩm, Cặp, túi xách, Hàng quầnáo, Vải, May mặc, Thuốc, Thực phẩm chức năng Lưới, Điện tử, Đồng hồ, Điện thoại,, Dày dép, Tạp hóa.

Theo nhà đầu tư, các tiểu thương tại chợ cũ chuyển sang chợ mới sẽ được hưởng nhiều chế độ hỗ trợ. Cụ thể, với những tiểu thương đăng ký sớm, chấp hành tốt chủ trương sẽ được hỗ trợ 3 tháng tiền thuê ki-ốt, trường hợp bị thiệt hại nặng do sự cố cháy chợ cũ năm 2016 sẽ được hỗ trợ 6 tháng.Ngoài ra, tiểu thương còn được hỗ trợ tiền điện, tiền nước, phương tiện vận chuyển, lãi suất ngân hàng… Riêng với các hộ gia đình người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo cũng sẽ được hỗ trợ từ 3 đến 6 tháng tiền thuê ki-ốt.

Sau khi bốc thăm và làm thủ tục nhận ki-ốt, các tiểu thương  phấn khởi chuẩn bị đưa hàng hoá vào bày bán. Chợ trung tâm huyện Hương Khê sẽ hoạt động trước ngày 30/11/2020. Huyện sẽ thực hiện đóng cửa chợ Sơn vào ngày 5/12/2020.


Trí Quân/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập251
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm244
  • Hôm nay49,983
  • Tháng hiện tại1,727,386
  • Tổng lượt truy cập40,343,701
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây