Học tập đạo đức HCM

Thôn Phú Mỹ, xã Tân Mỹ Hà phấn đấu đạt Khu dân cư kiểu mẫu

Thứ hai - 05/10/2020 09:56
Đến thôn Phú Mỹ trong những ngày thu đầy nắng, chúng ta có thể cảm nhận được bầu không khí xây dựng khu dân cư NTM mới kiểu mẫu lan tỏa khắp mọi ngõ lối, mọi nhà. Bộ mặt của thôn từng bước thay da, đổi thịt như đang hiện hữu.

Từ những ngôi nhà, những khu vườn được sắp xếp, chỉnh trang gọn gàng, ngăn nắp. Những con đường bê tông trải dài, với những hàng rào xanh mát mắt trồng bởi cây chiều tím, mật gấu, chuỗi ngọc… được chăm sóc, cắt tỉa gọn gàng bởi bàn tay của những con người khéo léo đang vươn mình tạo thành điểm nhấn cho làng quê thêm yên bình. Hệ thống điện thắp sáng đường quê được lắp đặt khắp các tuyến đường trong thôn…Đây là các hoạt động, là thành quả được người dân trong thôn hưởng ứng để xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

1

 

Hàng rào xanh phủ khắp các tuyến đường, khuôn viên Nhà văn hóa thôn

Thôn Phú Mỹ có 112 hộ với 372 nhân khẩu. Là thôn có truyền thống nổi bật trong xây dựng đời sống văn hóa và luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương. Đầu năm 2020, thôn Phú Mỹ đã được Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã chọn xây dựng khu dân NTM kiểu mẫu.

Xác định việc được chọn để xây dựng khu dân cư kiểu mẫu là vinh dự, đồng thời cũng là trọng trách lớn. Được sự chỉ đạo, đồng hành sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể cấp xã. Cấp ủy, chi bộ Phú Mỹ đã chủ động xây dựng Nghị quyết, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên, Ban công tác Mặt trận, các chi hội một cách cụ thể, sát với nội dung các tiêu chí của Khu dân cư kiểu mẫu. Trong đó quan điểm lãnh đạo xuyên suốt là huy động sự vào cuộc của nhân dân, phát huy vai trò tiên phong của cán bộ, đảng viên trong thôn; việc nào thuộc về hộ gia đình thì gia đình đảm nhiệm; việc nào thuộc tập thể thì phát động toàn dân. Về kinh phí thực hiện, ngoài nguồn hỗ trợ Nông thôn mới, thôn tập trung huy động nguồn lực trong nhân dân và kêu gọi nguồn xã hội hóa của con em xa quê. Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai, thôn Phú Mỹ đã được cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể cấp xã hỗ trợ đồng hành.

Đến thời điểm này, việc thực hiện các nội dung tiêu chí Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn thôn theo đánh giá của đoàn kiểm tra cấp trên đã đạt trên 85%. Hiện tại, thôn đang tập trung huy động sức dân cùng với sự đồng hành hỗ trợ của các tổ chức Hội và Công đoàn xã để hoàn thành các nội dung công việc còn lại như: chỉnh trang vườn hộ, trồng thêm hàng rào xanh trên các tuyến đường mới được giải tỏa mở rộng, chỉnh trang khuôn viên Nhà văn hóa thôn.

 

Theo Lệ Quyên/huongson.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập140
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm124
  • Hôm nay39,781
  • Tháng hiện tại1,504,625
  • Tổng lượt truy cập38,463,855
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây