Học tập đạo đức HCM

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 và đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 18

Chủ nhật - 22/11/2020 09:27
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và trước Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XVII, Ngày 21/11, đại biểu Quốc hội và Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành tiếp xúc với cử tri tại huyện Kỳ Anh. Tham dự có các đồng chí Trần Báu Hà, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Tại các điểm tiếp xúc, cử tri huyện Kỳ Anh đã được nghe đại biểu Quốc hội Trần Đình Gia thông báo một số kết quả Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Danh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII; tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 và kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII.
4
3

Cử tri bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả của tỉnh và đồng tình với những nội dung kỳ họp HĐND tỉnh. Qua hội nghị, cử tri kiến nghị một số nội dung:

Về lĩnh vực chế độ chính sách, cử tri cũng đề nghị nâng chế độ cho người thờ phụng liệt sỹ, chế độ khám chữa bệnh, an dưỡng của thương binh, cấp thẻ bảo hiêm y tế cho các đối tượng này tương đương như hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Về đất đai, môi trường, cử tri cho rằng cần kéo dài hiệu lực của Quyết định 2443/QĐ-UBND ngày 20/8/2018 của UBND tỉnh về việc công nhận lại diện tích đất ở có nguồn gốc sử dụng trước ngày 18/12/1980 (hết hiệu lực từ ngày 01/01/2021), qua đó đảm bảo quyền lợi cho bà con nhân dân.

Về lĩnh vực xây dựng xây dựng cơ bản: cử tri đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà cộng đồng tránh bão lũ cho các vùng hay ngập lụt, xây dựng kè chắn sóng ngăn triều cường tại các vùng biển xã Kỳ Phú. Khảo sát, triển khai xây dựng nhà máy nước sạch phục vụ người dân tại các xã vùng ngoài. Ngoài ra, cử tri mong muốn xây dựng lại, nâng cấp các cầu trên tuyến đường liên huyện Kỳ Phong - Cẩm Minh, một số cầu dân sinh tại xã Kỳ Bắc, Kỳ Văn, triển khai xây dựng tuyến đường giao thông phục vụ phát triển du lịch tại Kỳ Xuân.

Liên quan đến lĩnh vực văn hóa, xã hội: cử tri cũng đề nghị các cấp, ngành linh động trong xét duyệt tiêu chí diện tích sân vận động của xã nông thôn mới; hỗ trợ xi măng xây dựng đường giao thông, rãnh thoát nước theo đặc thù địa phương; đầu tư xây dựng, nâng cấp các nhà tưởng niệm anh hùng liệt sỹ.

Đối với việc sáp nhập thôn xóm, chế độ cán bộ cử tri đồng tình cao với việc sáp nhập nhưng cần xử lý kịp thời một số vấn đề như: Việc nhập các thôn cần phù hợp vị trí địa lý, phong tục tập quán, khoảng cách dân cư; chế độ cán bộ thôn xóm giảm so với trước đây trong khi quy mô diện tích, khối lượng công việc tăng nên công tác bố trí cán bộ thôn gặp nhiều khó khăn; quan tâm hỗ trợ cán bộ thôn xóm làm việc từ 15 năm trở lên khi thôi làm nhiệm vụ.

2

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Kỳ Thượng, Kỳ Sơn, Lâm Hợp, Kỳ Lạc các cử tri tiếp tục phản ánh, kiến nghị với các đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh về các nội dung liên quan đến lợi ích, quyền lợi cho người dân.

Tại đây cử tri các xã vùng thượng kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết kịp thời những vướng mắc, kiến nghị, của bà con nhân dân trong dự án hồ chứa nước Rào Trổ đảm bảo quyền lợi cho người dân; hỗ trợ, chuyển đổi nghề cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề của thiên tai lũ lụt để họ sớm ổn định cuộc sống; Đặc biệt, trong phong trào xây dựng NTM cần có chính sách đặc thù riêng đối với các xã miền núi còn gặp nhiều khó khăn, chưa về đích; cần có phương án hỗ trợ các hộ dân xây dựng nhà chống bão, chống lũ an toàn cho người dân trong mùa mưa bão.

1

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của các cử tri, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Danh đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, đầy trách nhiệm của cử tri đối với các vấn đề của tỉnh, huyện và xã. Đồng thời đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đoàn sẽ tổng hợp các ý kiến, trình lên các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết và trả lời cử tri các vấn đề còn lại trong thời gian sớm nhất. /.

Theo Phạm Tuấn – Trung Anh - Thúy Nga - Huyền Trang/kyanh.hatinh.gov.vn 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập259
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm239
  • Hôm nay50,394
  • Tháng hiện tại50,394
  • Tổng lượt truy cập40,604,965
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây