Học tập đạo đức HCM

Nghi Xuân: hơn 8.000 bài dự thi tìm hiểu về Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều

Chủ nhật - 20/09/2020 06:04
Hướng tới kỷ niệm 255 năm sinh, tưởng niệm 200 năm mất Đại thi hào Nguyễn Du, thời gian qua đã có hàng nghìn giáo viên, học sinh huyện Nghi Xuân tích cực hưởng ứng cuộc thi: “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”.
Nghi Xuân: hơn 8.000 bài dự thi tìm hiểu về Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều

Ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19, việc phát động cuộc thi: “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” được thực hiện qua các văn bản và trang thông tin điện tử của nhà trường. Song, không vì vậy mà em Nguyễn Thị Hồng Nhung cũng như các bạn của mình bớt phần hào hứng với hoạt động này. Bởi đây cũng chính là cơ hội để các em được trau dồi vốn hiểu biết về Truyện Kiều cũng như thể hiện tình cảm của mình đối với Đại thi hào Nguyễn Du.

Với sự tham gia của 82 cán bộ, giáo viên và gần 1.100 học sinh, trường THPT Nghi Xuân là đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất trong toàn tỉnh. Để có những trang viết chất lượng, đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh đã có cả quá trình nghiên cứu về Nguyễn Du và truyện Kiều, đồng thời, khám phá, trải nghiệm những nét đẹp truyền thống của quê hương. Đây cũng là lợi thế giúp cho các bài dự thi của ngành giáo dục Nghi Xuân thêm sinh động và ý nghĩa.

Thể hiện tình cảm sâu sắc và trách nhiệm đối với Đại thi hào Nguyễn Du, cuộc thi: “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” được ngành giáo dục Nghi Xuân phát động ở tất cả các cấp học, với hơn 8.000 bài dự thi. Trong đó, nhiều bài thi được đầu tư công phu, kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức.

Mỗi bài dự thi, một cách thể hiện riêng nhưng tất cả đều đã minh chứng phần nào cho sức sống, sức lan tỏa của những giá trị di sản văn hoá của Đại thi hào Nguyễn Du trong thế hệ hôm nay./.

Thu Hoài- Thanh Tùng/HTTV

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập158
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm150
  • Hôm nay39,330
  • Tháng hiện tại1,053,400
  • Tổng lượt truy cập38,012,630
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây