Học tập đạo đức HCM

Hà Tĩnh: Nuôi thành công loài cá lăng nha ngọt thịt trong ao đất

Chủ nhật - 18/10/2020 01:46
Cá lăng nha thích nghi tốt trong môi trường ao nuôi tại tỉnh Hà Tĩnh. Đó là kết quả đánh giá được Sở Nông nghiệp & PTNT cùng các đơn vị chuyên ngành, chính quyền địa phương và bà con nhân dân ghi nhận sau thời gian 8 tháng thực hiện mô hình nuôi thử nghiệm cá lăng nha tại xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhằm góp phần đa dạng đối tượng nuôi, nhất là đưa vào các đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao để dần thay thế các đối tượng nuôi truyền thống, năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh đã nuôi thử nghiệm 2400 con cá lăng nha.

Trong quá trình nuôi, cá lăng nha thích nghi tốt, sinh trưởng, phát triển ổn định. Sau thời gian gần 8 tháng nuôi, đến nay cá đạt từ 0,6-0,8 kg/con. Đặc biệt, trong quá trình nuôi, cá không hề xảy ra dịch bệnh và đạt tỷ lệ sống cao (90%).

Cá lăng nha đạt 0,8 kg sau 8 tháng nuôi.

Là hộ thực hiện mô hình, anh Võ Phi Hùng (thôn Chi Lưu, xã Thạch Kênh) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi nuôi loại cá lăng nha này. Lúc đầu cũng rất lo lắng nhưng được sự hướng dẫn của cán bộ chủ trì từ khâu cải tạo ao đến khi thả cá và chăm sóc có quy trình bài bản nên cá lăng nha phát triển rất tốt, không có dịch bệnh xảy ra. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi chăm sóc đến khi cá lăng nha đạt kích cỡ thương phẩm từ 1,3-1,5 kg trở lên mới tiến hành xuất bán. Dự kiến, tổng sản lượng đến thời điểm thu hoạch là hơn 2 tấn cá lăng nha”.

Với kết quả đạt được đó, vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thảo đầu bờ nhằm tạo điều kiện cho bà con có nhu cầu đến tham quan, học tập kinh nghiệm nuôi cá lăng nha.

Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục chỉ đạo, theo dõi các chỉ tiêu phát triển của loài cá lăng nha này đến khi đạt kích cỡ thương phẩm để có sự đánh giá toàn diện hơn, từ đó lấy làm cơ sở để nhân rộng mô hình trên toàn tỉnh Hà Tĩnh.

https://danviet.vn/ha-tinh-nuoi-thanh-cong-loai-ca-lang-nha-ngot-thit-trong-ao-dat-77771050471.htm
Theo Nguyễn Hoàn/danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

3264/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2020

Thông báo số 22-TB/BCĐ

Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2020

Quyết định số 76/QĐ-BTC

Quyết định về việc ban hành thể lệ Cuộc thi tìm hiểu Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên mạng INTERNET

Quyết định số 2228/QĐ-UBND

Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, Tổ thư ký Cuộc thi "Tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet"

Kế hoạch số 270/KH-UBND

kế hoạch số 270/KH-UBND về Cuộc thi tìm hiểu về Chương trình OCOP trên sóng truyền hình và trên mạng Internet.

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập131
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm124
  • Hôm nay49,126
  • Tháng hiện tại1,309,334
  • Tổng lượt truy cập38,268,564
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây