Học tập đạo đức HCM

Ngành Giáo dục huyện Vũ Quang: Tổ chức chuyên đề liên trường Khối Mầm Non.

Chủ nhật - 04/04/2021 10:15
Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục Mầm non theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Vũ Quang vừa tổ chức chuyên đề liên trường cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 3 tuổi và lớp 4 tuổi tại đơn vị Trường Mầm non Sơn Thọ và Trường Mầm non Ân Phú.

Đợt chuyên đề liên trường lần này, cán bộ quản lý, giáo viên lớp 3 tuổi và 4 tuổi trên địa bàn toàn huyện đã được dự các hoạt động: kể chuyện sáng tạo và làm quen với toán. Đây là những nội dụng được các giáo viên trực tiếp đứng lớp đối với 2 độ tuổi trong toàn huyện đề xuất.

Để thực hiện tốt 4 hoạt động, các giáo viên đã tổ chức linh hoạt, sáng tạo, các bé được học tập thông qua các trò chơi  dưới nhiều hình thức như  tổ, nhóm, cá nhân, xen kẽ giữa động và tỉnh nên các con rất thích thú, hào hứng và tích cực tham gia sôi nổi.

Đặc biệt là các bé được hóa thân vào các nhân vật trong câu chuyện, được làm chủ trò chơi, được khám phá thỏa thích nên các bé rất tự tin, thể hiện được sự hiểu biết của bản thân rất nhanh nhạy.

Trước đó, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã định hướng phát triển chương trình giáo dục Mầm non theo hướng lấy trẻ làm trung tâm và hướng  dẫn chuẩn bị các điều kiện để áp dụng các mô hình tiên tiến của nước ngoài. Vì vậy giáo viên rất hứng thú, nắm bắt được các nội dung vững vàng. Nhờ đó, các giáo viên đã thể hiện rất thành công trong các tiết dạy.

Thông qua 2 buổi chuyên đề tại Trường Mầm non Sơn Thọ và Trường Mầm non Ân Phú đã góp phần giúp cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên dạy lớp 3 tuổi, 4 tuổi trên địa bàn toàn huyện học tập kinh nghiệm, từ phong cách sự phạm của các cô giáo đứng lớp, việc chuẩn bị đồ dùng đồ chơi, và đặc biệt cách thức tổ chức các hoạt động một cách đa dạng, sinh động, sáng tạo, thực sự là giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Phòng giáo dục tổ chức hội nghị đánh giá sau chuyên đề.

Sau khi tham dự các  hoạt động tại 2 đơn vị Trường Mần non Sơn Thọ và Trường Mần non Ân Phú. Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức họp, thảo luận, nhận xét về các hoạt động, đồng thời góp ý bổ sung để các hoạt động này được tổ chức hiệu quả hơn. Cùng với đó, Phòng giáo dục đào tạo cũng đã định hướng thêm một số nội dung về phát triển chương trình giáo dục Mầm non theo hướng lấy trẻ làm trung tâm và hướng dẫn việc chuẩn bị các điều kiện để tiếp cận với các phương pháp tiên tiến của nước ngoài trong thời gian tới.

Theo Bích Hường/vuquang.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Nghị quyết số 01 - NQ/ĐH

Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh hà tĩnh lần thứ XIX, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công văn 08/BCĐ-VPĐP

về việc rà soát, đánh giá lại một số xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2019, 2020 và sản phẩm OCOP

Quyết định 842/QĐ-UBND

Về việc khen thưởng các đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Quyết định 843/QĐ-UBND

Ban hành Quy chế Quản lý sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

622/QĐ-UBND

Quyết định về việc khen thưởng thành tích thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm88
  • Hôm nay45,252
  • Tháng hiện tại859,686
  • Tổng lượt truy cập50,735,936
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây