Học tập đạo đức HCM

Sản Phảm Cam và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) lên sàn thương mại điện tử Voso.vn, Postmart.vn, Hatiplaza.com.

Thứ tư - 29/09/2021 10:16
Nhằm xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện. Sáng ngày 29/9, huyện Vũ Quang phối hợp với Sở Công thương Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn các cơ sở sản xuất cam và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện vận hành, bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Đến dự có các Đ/c Võ Tá Nghĩa, Phó giám đốc Sở công thương; Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện.

 

IMG 1550 055029

Điểm cầu trực tuyến tại huyện Vũ Quang

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến 26 điểm cầu, với 715 nhà vườn tham gia. Cùng tham dự ở điểm cầu Trung ương có đại diện Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương và Ban Nghiên cứu phát triển và Thương hiệu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

e5bbdcc435a47c0ab88d78e1672eba94 055115

Điểm cầu trực tuyến xã Hương Minh

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, lãnh đạo Sở Công thương và UBND huyện Vũ Quang nhấn mạnh tới lợi ích của việc ứng dụng thương mại điện tử sẽ tạo thuận lợi trong mua bán hàng hoá, dịch vụ thông qua các phương tiện điện tử và mạng viễn thông, đặc biệt là điện thoại thông minh, máy tính kết nối Internet. Người bán và người mua không cần gặp nhau mà vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu cung cấp dịch vụ của cả 2 bên, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, đồng thời đây là kênh bán hàng, quảng bá sản phẩm hiện đại, đem lại hiệu quả cao, được các nước trên thế giới ứng dụng mạnh mẽ, đang dần phổ biến và phát triển tại Việt Nam.

93aa7be6658d51b63585afd078ed4a19 055229

Điểm cầu trực tuyến tại Thị trấn Vũ Quang.

Tại lớp tập huấn các đại biểu tại các điểm cầu đã được cán bộ Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương, Sở công thương Hà Tĩnh, Viettel Post, Bưu điện Hà Tĩnh, các sàn thương mại điện tử giới thiệu và hướng dẫn về Chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến”; khai thác vận hành gian hàng trên sàn thương mại điện tử hatiplaza.com; mở tài khoản, vận hành gian hàng trên sàn voso.vn, Postmart kỹ năng livestream và bán hàng trên sàn….

IMG 1579 055326

Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu huyện Vũ Quang lên sàn thương mại điện tử.

Theo số liệu của ngành nông nghiệp Vũ Quang, toàn huyện hiện có gần 2.600 ha cam, trong đó gần 2.000 ha cho thu hoạch và có trên 50% diện tích cam đạt tiêu chuẩn VietGap. Năm nay nhờ thời tiết thuận lợi, cộng với việc người dân chủ động chăm sóc và tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật của ngành chuyên môn nên cam cho năng suất cao. Ước tính, sản lượng cam của toàn huyện đạt khoảng  30.000 tấn, tăng hơn 10.000 tấn so với năm 2020. Đến thời điểm này, cam đã bắt đầu vào vụ thu hoạch, nhưng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên các thương lái thu mua và đặt hàng chưa nhiều như những năm trước.

IMG 1559 055645

Nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cam Vũ Quang, Sở Công thương Hà Tĩnh  đã làm việc với Bộ Công thương và các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam xây dựng gian hàng cam Vũ Quang Hà Tĩnh trên các sàn thương mại điện tử như: Voso.vn, Postmart.vn, Hatiplaza.com để kết nối, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiêu thụ cam của địa phương.

IMG 1572 055543

Sản phẩm Cam Vũ Quang

Ngay sau khi buổi tập huấn kết thúc, Sở Công thương đã hỗ trợ các nhà vườn đưa sản phẩm cam Vũ Quang lên các sàn điện tử Voso.vn, Postmart.vn, Hatiplaza.com. Đây là cơ hội để các nhà vườn tiếp cận được các thị trường lớn, từ đó ổn định đầu ra và giá cả. Ngoài sản phẩm cam, dịp này các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện Vũ Quang như: Hồng Bình Du, mật ong Ân Phú, mật mía Nhàn Đức, dầu lạc Tuyết Châu, bột nghệ và dầu lạc Hải Lợi cũng được Sở Công thương hỗ trợ đưa lên các sàn thương mại điện tử Voso.vn, Postmart.vn, Hatiplaza.com để tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

IMG 1624 055444

 Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Nguyễn Thanh Sơn: Đề nghị các THT, HTX, doanh nghiệp và các nhà vườn tham gia buổi tập huấn tiếp thu đầy đủ các nội dung, chủ động kết nối các sàn giao dịch thương mại điện tử, chủ động lượng hàng đảm bảo chất lượng để cung ứng cho thị trường.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Nguyễn Thanh Sơn mong muốn Sở Công thương, các sàn thương mại điện tử cùng đồng hành với địa phương, kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp bà con tiêu thụ cam và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu một cách hiệu quả nhất. Từ đó có thể đưa các sản phẩm nông sản của huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam và hướng tới xuất khẩu sang các nước khác.

Sản phẩm Cam Vũ Quang

 Quốc Lập/https://vuquang.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định 822/QĐ-UBND

Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia; xây dựng đô thị văn minh và Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo số 89/TB-UBND

Kết luận của đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Quyết định số 318/QĐ-TTg

Quyết định số 318/QĐ-TTg Ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025

Quyết định số 319/QĐ-TTg

Quyết định số 319/QĐ-TTg về việc quy định xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025

Quyết định số 320/QĐ-TTg

Quyết định số 320/QĐ-TTg ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới; quy định thị xã, thành phố trực thuộc cấp tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025

Hát về nông thôn mới
Danh sách _ Chỉ định thầu Tư vấn chính sách nông thôn mới Thời tiết nhà nông Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay38,680
  • Tháng hiện tại1,140,257
  • Tổng lượt truy cập63,630,014
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Giấy phép  số 11/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh Cấp ngày 11 Tháng 2 năm 2019
Trưởng ban biên tập:  Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng : Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây