01:14 EDT Thứ ba, 18/06/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » HỎI - ĐÁP

Bấm vào đây để đặt câu hỏi
Lên phía trên
Quyết định số 26 và QĐ 09/2013
Câu hỏi:

Nuôi lợn thịt tại hộ gia đình quy định quy mô như thế nào được hỗ trợ lãi suất theo QĐ 26 và Quyết định số 09/2013/QĐ-UBND ngày 18/02/2013 ?

Trả lời:
20-30 con đảm bảo vệ sinh môi trường.
Lên phía trên
trồng cây chè hòe
Câu hỏi:

các chính sách hỗ trợ trồng cây chè hòe theo đề án của tỉnh Hà tĩnh

Trả lời:
Lên phía trên
chăn nuôi lợn - lạc thương phẩm
Câu hỏi:

tren địa bàn Nghi Xuân, Lạc là cây trồng chủ lực của địa phương, đưa lại phàn lớn nguồn thu nhập cho người dân. Nhưng hiện nay sản phẩm đầu ra ( Tức là lạc thương phẩm) hoàn toàn phụ thuộc vào các thương lái. Giá cả bấp bênh. Tôi muốn liên hệ với các Doanh nghiệp thu mua lạc có uy tín để thu gom lạc cho bà con nhân dân ổn định đầu ra.nhưng không biết liên hệ ở đâu??

Trả lời:
Lên phía trên
Các chính sách của Đảng bộ Hà Tĩnh
Câu hỏi:

Anh(chị) cho em hỏi phát triển kinh tế ở Hà Tĩnh từ sau năm 1986 chia ra làm những giai đoạn nào vậy ak?
Em cảm ơn nhiều!

Trả lời:
Lên phía trên
Hỏi về bồi thường hoặc hỗ trợ giải phóng mặt bằng làm đường nông thôn mới
Câu hỏi:

Ở Xã tôi đang làm đường nông thôn mới, mà cụ thể là làm đường trục xóm. Đường mở rộng vào phần đất nhà tôi 1 mét, với chiều dài là 42 mét. Phải phá dỡ cả dãy nhà bếp 75 mét vuông. Gia đình tôi chấp nhận hiến đất. Còn dãy nhà bếp thì tôi xin hỏi có được bồi thường không? Nếu được thì sẽ tính bồi thường như thế nào?

Trả lời:
Lên phía trên
Kích cầu xề chăn nuôi trong xây dựng nông thôn mới .
Câu hỏi:

Anh,chị cho e hỏi : Gia đình e có xây dựng 2 chuồng nuôi lợn liên kết với công ty CP việt Nam - Thái Lan . Chuồng xây dựng tháng 10 năm 2014 đến nay đã đi vào hoạt động được 2 lứa . Theo e được biết nếu xây dựng trong giai đoạn này thì sẽ được hỗ trợ của nhà nước. Theo hướng dẫn của UBND xã,huyện và các phòng ban gia đình em đã làm đầy đủ tất cả hồ sơ,thủ tục để được nhân hỗ trợ từ nhà nước và sẽ được giải ngân vào cuối năm 2015 . Vậy cho e hỏi tại lý do gì mà gia đình em vẫn chưa được nhân hỗ trợ của nhà nươc ? Cho dù gia đình đã đến hỏi UBND các cấp . Vậy xin trả lời giúp a . Gia Đình xin chân thành cảm ơn .

Trả lời:
Lên phía trên
Chính sách 23/2014
Câu hỏi:

Xin hỏi chăn nuôi bò sửa có được vay vốn hỗ trợ lãi suất không?

Trả lời:
Lên phía trên
Chăn nuôi
Câu hỏi:

Xin mẫu thiết kế định hình theo Văn bản số 5355/SNN-TY ngày 27/12/2014

Trả lời:
Lên phía trên
Hỗ trợ lãi suất
Câu hỏi:

Tôi xin hỏi một số nội dung sau:
1. Vay để mua con giống (hến) có được hỗ trợ lãi suất theo QĐ 23 không.
2. Vay để thu mua thủy, hải sản có được hỗ trợ lãi suất không.

Trả lời:
Lên phía trên
Nông hiệp
Câu hỏi:

cho mình hỏi: Ở nghị quyết 32 vừa ban hành, ở mục hỗ trợ chăn nuôi bò có hỗ trợ 10 con bò thịt liên kết. Vậy người dân muốn liên kết bò thịt thì liên kết với aim Dn nào vậy?

Trả lời:
Lên phía trên
chính sách hỗ trợ mô hình trồng hoa lan
Câu hỏi:

Cho em hỏi, mô hình trồng hoa lan có nằm trong diện được hỗ trợ theo chính sách NTM không? Em muốn vay vốn theo cơ chế hỗ trợ lãi suất thì cần điều kiện gì? diện tích trồng hoa lan được tính theo diện tích đất hay tính theo diện tích sử dụng (hoa trồng theo tầng)?

Trả lời:
Lên phía trên
LAI SUAT HO TRO
Câu hỏi:

Tôi vay vốn hỗ trợ chăn nuôi, nhà tôi chăn nuôi heo, được hỗ trợ 50% lãi suat.
Hiển tại tôi đã đóng hết gốc và lãi, chỉ còn chờ tiền hỗ trợ lãi suất của nhà nước.
Nhưng hiện nay tôi không được nhận tiền hỗ trợ lãi suat. Tháng 10 ubnd xã đã cắt hỗ trợ lãi , mà không thông báo.
Như vây cho tôi hỏi: UBND xã cắt hỗ trợ lãi suất như vậy có đứng không. Trong khi tôi đã đóng đầy đử lãi và tiền gốc.

Trả lời:
Lên phía trên
25875F
Câu hỏi:

một đối tượng có được hưởng song song 2 chính sách không. ví dụ như hộ gia đình được hưởng chính sách vườn mẫu của Tỉnh thì có được hưởng chính sách làm nhà lưới của huyện không ( trên cùng một diện tích vườn)

Trả lời:
Lên phía trên
dong moi tau ca
Câu hỏi:

hiện nay tôi đã được sở nông nghiệp chấp thuận chủ truongdautư đóng mới tàu cá 420 cv tuy nhiên tôi muốn hổiôi cần hònthiện thủ tục gì để sau này đóng xong sẽ được hỗ trợ đóng mới vì tôi sơ ko được hõtrợ đóng mói

Trả lời:
Lên phía trên
Hỏi về việc bắt buộc dân đóng tiền xây dựng nông thôn mới mà ko có hoá đơn
Câu hỏi:

Bat buoc nguoi dan dong tien có sai tinh thần chi dao cua ban chi dao khong xóm hải lục,xã xuân hải,huyện nghi xuân,tỉnh hà tĩnh

Trả lời:
Lên phía trên
Sản xuất máy nông nghiệp
Câu hỏi:

Cho em hỏi hiện tại tỉnh hà tĩnh có những ưu đãi gì cho công ty tư nhân sản xuất máy cày máy gặt liên hoàn... trong việc thuê đất làm xưởng và vay vống không? E cảm ơn

Trả lời:
Lên phía trên
Trồng rau thủy canh công nghệ cao
Câu hỏi:

Xin hỏi các chế độ, chính sách ưu đãi đối với HTX nông nghiệp trồng rau thủy canh công nghệ cao.

Trả lời:
Lên phía trên
thắc mắc về chương trình xây dựng nông thôn mới
Câu hỏi:

Tôi có 2 câu hỏi muốn hỏi chương trình.
Câu 1: trong chương trình xây dưng NTM việc xây dựng mô hình vườn mẫu thì những người nông dân bình thường không được tham gia xây dựng mô hình có đúng không? Bởi vì ngay khi có chương trình xây dựng ntm gia đình tôi được lựa chọn mà được di tham quan mô hinh ở các xã bạn. Trong quá trình xây dung ntm mỗi khi có đoàn nào về tham quan, thì cán bộ xã cũng dẫn đến nhà tôi, thực tế thì ở xã tôi cũng chẵng có vườn nào, nhà nào hơn vườn gia đình chúng tôi cả. Nhưng thật trớ trêu là khi chỉ còn 20 ngày nữa là về đích ntm thì gia đinh tôi mới dược biếtllà không nằm trong danh sách và bị loại ra khỏi hộ có vườn mẫu mà cán bộ xã không hề có một thông báo nào, qua tìm hiểu tôi được biết là trong quá trình xây dựng vườn mẫu thì gia đình tôi cũng kg được hỗ trợ gì về phân bón...., công lao đông. Trong khi những hộ khác đều được nhận. Gia đình tôi hỏi cán bộ xã thì được giải thích là vì gia đình tôi không nằm trong hội cựu chiến binh hay phụ nữ nên không được chọn làm mô hình vườn mẫu. Vậy qua trả lời của cán bộ xã tôi thì tôi được hiễu là chỉ có cán bộ mới được xây dựng ntm còn nông dân không được tham gia có phải không? Kính mong ban ngành trả lời giùm.

Trả lời:
Lên phía trên
Chính sách Nông thôn mới
Câu hỏi:

Hãy cho biết ít nhất 3 chính sách về nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới của tỉnh?(có thể nêu số QĐ hoặc nội dung chính)

Trả lời:
QĐ 24, 26, 43, 11, 09, 03, 07, 23.....
- Quyết định số 24/2011/QĐ-UBND ngày 09/8/2011 và Quyết định số 11/2013/QĐ-UBND ngày 14/3/2013 của UBND tỉnh (sữa đổi Quyết định 24/2012/QĐ-UBND) khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2011-2015;
- Quyết định số 26/2012/QĐ-UBND ngày 11/6/2012 và Quyết định số 09/2013/QĐ-UBND ngày 18/2/2013 của UBND tỉnh (sữa đổi Quyết định 26/2012/QĐ-UBND) hỗ trợ lãi suất vay vốn tại các tổ chức tín dụng để phát triển sản xuất từ nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới;
- Quyết định số 03/2013/QĐ-UBND ngày 17/01/2013 và Quyết định số 07/2013/QĐ-UBND ngày 31/01/2013 của UBND tỉnh (bổ sung một số nội dung Quyết định 03/2012/QĐ-UBND) hỗ trợ lãi suất vay vốn phát triển sản xuất nông nghiệp - nông thôn; các doanh nghiệp, HTX, trang trại đầu tư phát triển sản xuất, giải quyết việc làm; thu mua, chế biến; sản xuất công cụ và giải quyết vấn đề môi trường;
- Quyết định số 43/2012/QĐ-UBND ngày 15/8/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh khuyến khích sản xuất giống phát triển một số sản phẩm hàng hóa nông nghiệp chủ lực giai đoạn 2012 - 2015;
- Quyết định số 23/2010/QĐ-UBND ngày 08/12/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh khuyến khích phát triển sản xuất chè công nghiệp giai đoạn 2010- 2015;
- Quyết định số 07/2012/QĐ-UBND ngày 21/3/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh về chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh;
- Quyết định số 09/2011/QĐ-UBND ngày 30/5/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu trên địa bàn tỉnh;
- Quyết định 859/QĐ-UBND ngày 03/4/2013 của UBND tỉnh về việc Ban hành quy định cơ chế hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng năm 2013 trên địa bàn tỉnh.
Lên phía trên
Quyết định số 26
Câu hỏi:

Hãy cho biết mức hỗ trợ lãi suất theo Quyết định số 26 ngày 11 tháng 6 năm 2012 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về hỗ trợ lãi suất vay vốn tại các tổ chức tín dụng để phát triển sản xuất từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tĩnh Hà Tĩnh là bao nhiêu?

Trả lời:
- Bằng mức chênh lệch giữa lãi suất vay vốn tại các tổ chức tín dụng với mức lãi suất cho vay ưu đãi 0,65%/tháng (7,8%/năm) của Ngân hàng Chính sách Xã hội; (chỉ phải trả lãi vay bằng lãi vay Ngân hàng Chính sách Xã hội.
Lên phía trên
QĐ số 43/2012/QĐ-UBND
Câu hỏi:

Các sản phẩm nông nghiệp hàng hoá chủ lực nào được hưởng chính sách khuyến khích sản xuất giống theo Quyết định số 43 của UBND tỉnh?

Trả lời:
Theo QĐ số 43/2012/QĐ-UBND ngày 15/8/2012 của UBND tỉnh thi có 4 sản phẩm: Lúa hàng hoá, lợn, tôm, bò được hưởng chính sách khuyến khích sản xuất giống.
 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 179


Hôm nayHôm nay : 23056

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1051297

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 63133519