21:56 EST Chủ nhật, 10/12/2023
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » HỎI - ĐÁP

Bấm vào đây để đặt câu hỏi
Lên phía trên
Thắc mắc của người dân
Câu hỏi:

Xin hỏi về tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới, hiện nay xã Huơng Minh, huyện Vũ Quang đang tiến tới về đích NTM. nhưng giao thông liên thôn, lối xóm chưa thực hiện hết bê tông hoá liệu về đích NTM thì đã hoàn thành? Và như thế này mà Hương Minh về đích NTM thì có phải thiệt thòi cho người dân, trong khi tỉnh nhà có chính sách hỗ trợ xây dựng NTM, nhưng người dân vẫn đang phải lưu thông trên đường đất lầy lội trơn trượt tại xóm Hợp Đức, xã Hương Minh?

Trả lời:
Theo quy định tại Quyết đinh 491/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với đường trục thôn, xóm yêu cầu tỷ lệ cứng hóa đạt chuẩn tối thiểu 70%, như vậy đối với các xã đạt chuẩn NTM thì vẫn tiếp tục hoàn thiện các trục đường thôn xóm nhưng tại thời điểm công nhận xã đạt chuẩn thì tỷ lệ cứng hóa 70% là đủ điều kiện. Đối với 500 mét đường tại xóm hợp đức đang làm giở giang, phá hỏng đường củ, UBND xã Hương Minh đã có văn bản số 25/UBND ngày 08/12/2014 khẳng định đoạn đường này đã được cứng hóa, không còn lậy lội.


Lên phía trên
Tiêu chí 17 trong xây dựng NTM
Câu hỏi:

Xin phép cho cháu hỏi:
Tiêu chí 17 về xây dựng NTM ở xã Thạch Kim,,huyện Lộc Hà,Hà tĩnh gồm những nội dung gì?
ở xã đã thực hiện hay chưa?Còn gặp khó khăn gì?Số người sử dụng nước sạch là bao nhiêu?

Trả lời:
Lên phía trên
giải phóng mặt bằng
Câu hỏi:

ở xã tôi đang xã đang có chương trình làm nông thôn mới mà cụ thể là gpmb như tường rào, và nhà ở mà xã nói chỉ đền bù được tường rào 1m2 =60.000 còn nhà ở kể cả nhà kiên cố là 150.000/m2 không đền bù đất? vậy là đúng hay sai ạ
thân

Trả lời:
Lên phía trên
hỗ trợ nông dân
Câu hỏi:

Các bác cho em hỏi chương trình nông thôn mới về việc trồng cây ăn quả có được hỗ trợ gì không và quy trình hỗ trợ như thế nào? sắp tới em muốn nuôi gà thả vườn số lượng trên 1000 con mỗi lần xuất bán,em muốn hỏi có định hướng nào cho đầu ra gà sạch không ạ?

Trả lời:
Lên phía trên
Đường dây điên
Câu hỏi:

Hiện nay tôi đang ở xóm 1, hương thủy,hương khê hà tĩnh. trước đây tới giờ phải kéo dây điện từ đường dây chính về tới nhà qua vườn cam, bưởi của các hộ khác, tổng chiều dài hơn 500m,bản thân tôi cũng thấy rất nguy hiểm, nam nào cũng phải sửa sang cột điện, kéo dây vì gió bão rất vất vả. trước đây chủ tịch xã họp xóm tôi có hứa sẽ kéo đường dây chính tới 5 hộ gần nhà tôi mà mãi chảng thấy. Bây giờ tôi muốn hỏi việc này thì trình bày với cơ quan nao giúp chúng tôi giải quyết? nông thôn mới nhưng dân vẫn khổ không biết kêu ai cả.

Trả lời:
Lên phía trên
Hỏi về công tác xây dựng nông thôn mới
Câu hỏi:

Cho em hỏi, đến nay công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh mình được tiến hành như thế nào ạ? Đã làm được gì,chưa làm được gì, và gặp những khó khăn gì?
Rất mong cho em xin số liệu với ạ
Em chân thành cảm ơn

Trả lời:
Lên phía trên
fefefef
Câu hỏi:

werwerw sdf fs df sdf

Trả lời:
Lên phía trên
hỏi về thuế đất
Câu hỏi:

Cho hỏi đất ruộng thì định giá bao nhiều tiền

Trả lời:
Lên phía trên
nuôi chim cút
Câu hỏi:

em o hà tĩnh ,hiện nay em đang muốn tìm hiểu về mô hình nuôi chim cút để nuôi thử nghiệm cũng như học hỏi mô hình ,mua giong ve nuôi em không biết ở hàtĩnhh minh có không để em liên hệ ,nhờ chương trình nông thôn mới hà tĩnh cung cấp giùm a.em xin chân thành cảm ơn nhiều.

Trả lời:
Lên phía trên
Mã chương trình mục tiêu NTM
Câu hỏi:

Chào VP!
Em là kế toán UBND xã Mai Phụ, thời gian vừa qua, UBND xã Mai Phụ nhận được QĐ số 1718/QĐ-UBND ngày 11/6/2018 cảu UBND tỉnh hà Tĩnh về việc cấp KP khen thưởng cho các xã có khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu đạt giải trong cuộc thi "Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2017". Trong đó, địa bàn xã mai Phụ có 01 hộ dân đạt giải B vườn mẫu, khi tiến hành làm thủ tục giải ngân nguồn khen thưởng, Kế toán bọn em chưa xác định được Mã chương trình mục tiêu của KP khen thưởng này, mong quý VP có thể hỗ trợ cho bọn em về số và tên của Mã chương trình mục tiêu của chính sách khen thưởng vườn mẫu. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:
 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 24219

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 413939

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 54386771