07:30 EST Thứ năm, 29/02/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

10/14 trường hợp nghi ngờ ở Hà Tĩnh đã có kết quả âm tính với virus Corona

Thứ bảy - 08/02/2020 04:56
Đến hết ngày 7/2,10/14 ca nghi ngờ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona. Tất cả bệnh nhân cách ly theo dõi không còn sốt và ho, hiện đã phục hồi sức khỏe.

10/14 trường hợp nghi ngờ ở Hà Tĩnh đã có kết quả âm tính với virus CoronaPhó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng dịch tỉnh và TX Kỳ Anh kiểm tra công tác phòng dịch tại Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh.

Theo báo cáo, đến nay, Hà Tĩnh có 14 trường hợp nghi ngờ đã cách ly, theo dõi, điều trị tại các bệnh viện và tiến hành lấy mẫu để gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Sau quá trình cách ly và điều trị tại cơ sở y tế, tất cả 14 trường hợp đều đã không còn ho, sốt, sức khỏe hồi phục hoàn toàn.

Hiện 10 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính (thêm 5 ca so với ngày 6/2) với virus nCoV từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đã được xuất viện.

Còn lại 4 trường hợp dù sức khỏe đã phục hồi nhưng do mới lấy mẫu gửi đi trong ngày 5/2 và 7/2 nên đến nay chưa có kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, vì vậy đang tiếp tục được cách ly để chờ kết quả.

10/14 trường hợp nghi ngờ ở Hà Tĩnh đã có kết quả âm tính với virus Corona

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch do virus Corona tỉnh yêu cầu các địa phương thường xuyên ra soát các trường hợp người Trung Quốc đến hoặc công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về.

Được biết, trong tối ngày 7/2, du khách là người Quảng Tây - Trung Quốc đến TP Hà Tĩnh xin lưu trú tại một cơ sở lưu trú. Sau khi kiểm tra các yếu tố dịch tễ, dù bệnh nhân không có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho nhưng để đảm bảo an toàn, ngành chuyên môn đã tiến hành cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch do virus Corona tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thường xuyên rà soát, lập danh sách các trường hợp người Trung Quốc, công dân Việt Nam từ Trung Quốc về, trong vòng 14 ngày báo cáo kịp thời Sở Y tế.

Đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận một trường hợp nào mắc virus Corona và đang thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, để ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra, Ban Chỉ đạo của tỉnh đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh rà soát, xây dựng phương án thiết lập khu cách ly và bệnh viện dã chiến để trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Theo P.V/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 158


Hôm nayHôm nay : 38382

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1435265

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57583549