16:58 ICT Thứ ba, 16/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Bài thuốc hay từ dược liệu được nhiều người dùng

Thứ tư - 03/10/2018 21:43
Đầu tư nghiên cứu các đề tài khoa học chính là nền tảng để Công ty CP Dược Hà Tĩnh sáng chế ra nhiều loại thuốc độc quyền.

Nhuận tràng, viêm ngậm ho thông phế là những vị thuốc được bào chế thông qua đề tài nghiên cứu khoa học bài bản của Công ty CP Dược Hà Tĩnh giai đoạn 2016 - 2017. Cả hai sản phẩm này đều được “thai nghén” dựa trên hai bài thuốc Cổ Phương.

Tính hiệu quả của thuốc và sự hợp lý về giá cả là những tiêu chuẩn cơ bản để ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm. Theo đó, chỉ tính riêng từ đầu năm lại nay, Công ty CP Dược Hà Tĩnh đã xuất bán ra thị trường khoảng 6 triệu viên ngậm ho thông phế với giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Bài thuốc hay từ dược liệu được nhiều người dùngNghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến trong sản xuất là một mũi nhọn mang tầm chiến lược của công ty CP Dược Hà Tĩnh.

Hiện nay, công ty đang trong quá trình thực hiện đề tài sản xuất cốm tiêu chảy trẻ em từ dược liệu. Theo đó, công ty đã sản xuất thử sản phẩm và đang tiến hành thử lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh.

Điều đáng mừng là các công trình, đề tài nghiên cứu khoa học những năm gần đây của Công ty CP Dược Hà Tĩnh chủ yếu đều sử dụng nguồn dược liệu trong nước (thay thế cho nguồn nguyên liệu nhập ngoại như trước đây). Đặc biệt, có một số sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu trên địa bàn Hà Tĩnh. Ví như sản phẩm viên ngậm ho thông phế sử dụng cây xạ can (rẻ quạt) được trồng tại vùng nguyên liệu liên kết của công ty với các tổ hợp tác tại xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên. Hay viên Sinakarang (xuất khẩu sang Lào) sử dụng dược liệu kim tiền thảo và mã đề tại các vùng nguyên liệu trên địa bàn Hà Tĩnh…

Bài thuốc hay từ dược liệu được nhiều người dùngSản phẩm viên ngậm ho thông phế sử dụng cây xạ can (rẻ quạt) được trồng tại vùng nguyên liệu liên kết với các tổ hợp tác tại xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên.

Trên cơ sở này, công ty vừa có nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn vừa giải quyết đầu ra sản phẩm liên kết cho người sản xuất. Do vậy, ngoài huyện Cẩm Xuyên, tới đây Công ty CP Dược Hà Tĩnh sẽ mở rộng vùng nguyên liệu liên kết tại huyện Vũ Quang và một số địa phương khác trong tỉnh.

Bài thuốc hay từ dược liệu được nhiều người dùngVùng nguyên liệu liên kết của Công ty CP Dược Hà Tĩnh tại xã Cẩm Phúc - Cẩm Xuyên.

Thực tiễn cho thấy, nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến trong sản xuất là một mũi nhọn mang tầm chiến lược của Công ty CP Dược Hà Tĩnh thời gian qua. Với đội ngũ nghiên cứu khoa học kỹ thuật hội đủ trình độ, năng lực và dày dặn kinh nghiệm đã tạo nên nhiều công trình khoa học, mang tính ứng dụng và hiệu quả cao trong thực tiễn.

Bài thuốc hay từ dược liệu được nhiều người dùngTính riêng từ đầu năm lại nay, Công ty CP Dược Hà Tĩnh đã xuất bán ra thị trường khoảng 6 triệu viên ngậm ho thông phế với giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Ông Đào Viết Hương – Giám đốc Nhân sự Công ty CP Dược Hà Tĩnh cho biết: “Từ năm 2014 lại nay, công ty có 3 đề tài nghiên cứu khoa học và 1 sáng kiến khoa học cấp tỉnh. Mỗi công trình có kinh phí đầu tư khoảng trên 1,5 tỷ đồng. Sau khi hoàn thiện ý tưởng, thuyết minh đề tài và được UBND tỉnh phê duyệt đề tài, công ty sẽ tiến hành mua nguồn nguyên liệu về để xử lý và bắt đầu sản xuất thử. Sản phẩm mẫu thử độc tố sẽ được công ty gửi ra Viện Kiểm nghiệm dược phẩm Trung ương và thử lâm sàng tại các bệnh vện trên địa bàn tỉnh. Nếu cho kết quả khả quan, công ty sẽ sản xuất đại trà và xuất bán sản phẩm ra thị trường”.

Bài thuốc hay từ dược liệu được nhiều người dùngTính đến thời điểm này, Công ty CP Dược Hà Tĩnh đã bào chế được trên 150 sản phẩm thuốc chữa bệnh có giá trị.

Cũng theo ông Hương, hệ thống nhà máy với dây chuyền công nghệ sản xuất dược tiên tiến, hiện đại đã tạo ra khối lượng sản phẩm lớn, đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Tính đến thời điểm này, công ty đã bào chế được trên 150 sản phẩm thuốc chữa bệnh có giá trị, góp phần khẳng định và nâng tầm thương hiệu Hadiphar Hà Tĩnh trên thị trường dược phẩm Việt Nam.


Theo Thu Phương/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 270

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 268


Hôm nayHôm nay : 26796

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 695927

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64681871