17:23 EDT Thứ năm, 18/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Báo nước ngoài cảnh báo về món tiết canh "khoái khẩu" của Việt Nam

Thứ hai - 29/05/2017 21:46
Trang BBC của Anh vừa đăng tải đoạn video chia sẻ những cảnh báo về tiết canh, một món ăn truyền thống của Việt Nam làm từ tiết động vật hoặc gia cầm.
 
Báo nước ngoài cảnh báo về món tiết canh
Món tiết canh ở Việt Nam. (Nguồn: BBC)

Theo mô tả của BBC, phần tiết này sau đó sẽ đông lại như thạch. Món ăn này được dùng nguội như một món khai vị.

Tuy nhiên, theo cảnh báo của BBC, tiết canh có nguy cơ chứa liên cầu khuẩn, một loại vi khuẩn gây bệnh viêm màng não được tìm thấy ở lợn.

Hàng năm tại Việt Nam, có khoảng vài trăm ca nhiễm loại vi khuẩn này và 10% số bệnh nhân tử vong. 

Các sản phẩm thịt lợn tươi sống hiện là nguyên nhân gây viêm màng não do vi khuẩn phổ biến nhất tại Việt Nam.

Chia sẻ với BBC, tiến sỹ Nguyễn Văn Cường, bác sỹ thú y của tổ chức ViPac cho biết: “Thói quen ăn các món như tiết canh vịt hay tiết canh lợn đã có từ lâu đời và người dân vẫn ăn những món này hàng ngày.”

Một nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 1/3 dân số tại các vùng nông thôn và 1/10 dân số đô thị đã ăn các món tiết canh trong năm 2016.

Trong khi đó, giáo sư Stephen Baker của đại học Oxford tại thành phố Hồ Chí Minh nhận định: “Đây là một mối quan ngại lớn, một thách thức có thể được vượt qua bằng cách giáo dục và bảo đảm rằng những thói quen này được thay đổi để chắc chắn rằng những hành vi có tính rủi ro trở nên ít phổ biến hơn. Nhưng rõ ràng, có những ngụ ý về văn hóa kéo theo khi loại bỏ một sản phẩm cụ thể khỏi thị trường.”

Lời khuyên của các chuyên gia y tế là, tiết canh không phải là một món ăn an toàn và nên tránh được tiêu thụ.

Theo MAI NGUYỄN (VIETNAM+)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 72


Hôm nayHôm nay : 58832

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 819507

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64805451