10:54 ICT Thứ ba, 28/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hương Sơn xây dựng huyện nông thôn mới từ tiêu chí 20

Thứ ba - 18/02/2020 20:14
Mặc dù những ngày đầu năm bộn bề với nhiều công việc: Chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, phòng chống dịch bệnh Covid-19… nhưng Hương Sơn (Hà Tĩnh) không quên nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM), quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2020.
 

Hương Sơn xây dựng huyện nông thôn mới từ tiêu chí 20

Nhân dân Sơn Lâm hưởng ứng phong trào ra quân chỉnh trang vường hộ, cải tạo vườn tạp, mở rộng hành lang giao thông

Về Sơn Lâm trong những ngày đầu năm, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến dọc các trục đường thôn, các khu vườn ngổn ngang như một công trường. Không khí đón tết, vui xuân của người dân Sơn Lâm năm nay dường như ngắn hơn để bắt tay ngay vào công việc chỉnh trang vườn hộ, mở rộng hàng lang giao thông.

Ông Nguyễn Văn Phượng - người dân thôn Lâm Trung, xã Sơn Lâm cho biết, ngay đầu năm mới, gia đình đã triển khai dọn dẹp, chỉnh trang vườn hộ. Cụ thể là di dời hàng rào, hiến đất mở rộng đường và chặt bỏ những cây tạp để trồng cây ăn quả. Việc dọn dẹp, chỉnh trang này trước hết là phục vụ gia đình, sau cũng là làm đẹp làng xóm.

Sơn Lâm là 1 trong 5 xã còn lại của Hương Sơn phấn đấu về đích năm 2020. Đây là xã có điều kiện xuất phát thấp, đất rộng, người thưa, thu nhập thấp. Đặc biệt, đến nay, hệ thống giao thông đường trục chính, trục thôn, ngõ xóm với tổng chiều dài hơn 20 km của địa phương chưa có km nào đạt chuẩn. Đây là trở ngại lớn nhất trong hành trình cán đích NTM của địa phương.

Hương Sơn xây dựng huyện nông thôn mới từ tiêu chí 20

Nhiều tuyến đường, vườn hộ ở Sơn Lâm đã được mở rộng, xây dựng hàng rào thoáng.

“Để vượt qua tiêu chí khó nhất này, trước hết phải tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, mở rộng nền đường, phát quang hành lang. Rất vui mừng là chủ trương này được nhân dân đồng thuận cao. Trong những ngày đầu ra quân, đã có 364/686 hộ tham gia cải tạo vườn tạp; xây mới 2 km hàng rào bằng cột bê tông, lưới B40; trồng mới 1,5 km hàng rào xanh; chỉnh trang, di dời 63 chuồng trại và công trình vệ sinh bất hợp lý” – Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lâm Hoàng Duy Bằng cho biết.

Trong những ngày đầu năm, 25/25 xã, thị trấn trên địa bàn Hương Sơn đều tổ chức ra quân xây dựng NTM, đô thị văn minh, trọng tâm là xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu và mở rộng, cứng hóa hệ thống giao thông nông thôn.

Hương Sơn xây dựng huyện nông thôn mới từ tiêu chí 20

Các tổ chức đoàn thể xã Sơn Lễ cùng chung tay giúp người dân cải tại vườn tạp, xây dựng vườn mẫu

Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Nguyễn Kiều Hưng cho biết: Phong trào làm giao thông nông thôn, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu (tiêu chí 20) nhằm nâng cao thu nhập, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng NTM.

Năm 2020, Hương Sơn đặt mục tiêu xây dựng 53 khu dân cư mẫu đạt chuẩn, 510 vườn mẫu, trồng 69.800m hàng rào xanh. Cứng hóa theo cơ chế hỗ trợ xi măng 64,97 km đường, 52,73 km rãnh thoát nước, mở rộng nền 30,5 km, giải tỏa 40 km đường đạt chuẩn.

Hương Sơn xây dựng huyện nông thôn mới từ tiêu chí 20

Người dân Sơn Long phá dỡ hàng rào, hiến đất mở rộng đường

“Năm 2019, huyện Hương Sơn có thêm 9 xã đạt chuẩn NTM, đưa tổng số xã đạt chuẩn lên 18/23 xã (vượt 4 xã so với kế hoạch). Tinh thần đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực của đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở và mọi tầng lớp nhân dân đã chung sức xây dựng nên những thành công ấy.

Và đó cũng chính là cơ sở, niềm tin để Hương Sơn quyết tâm triển khai thực hiện “chặng nước rút” cán đích huyện NTM vào cuối năm 2020” – Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn chia sẻ.

Theo Thanh Hoài/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 261

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 259


Hôm nayHôm nay : 27280

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1551009

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 61872966