22:05 ICT Chủ nhật, 26/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Huyện Cẩm Xuyên


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

“Quỹ TDND Cẩm Yên đã giúp chúng tôi có cuộc sống mới”

Thứ ba - 08/10/2019 09:59
20 năm đồng hành với người dân xã thuần nông, đến nay, Quỹ TDND Cẩm Yên (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã thu hút gần 100% hộ dân trên địa bàn tham gia, dư nợ đến đầu tháng 10/2019 đạt hơn 70 tỷ đồng.

“Quỹ TDND Cẩm Yên đã giúp chúng tôi có cuộc sống mới”

Từ nguồn vốn của Quỹ TDND, ông Lợi (thôn Yên Thành) đã có điều kiện cải tạo vườn,
trồng cây ăn quả và xen canh các loại rau màu

Năm 2016, gia đình ông Nguyễn Thế Lợi (thôn Yên Thành) được tiếp cận với nguồn vốn từ Quỹ tín dụng nhân dân xã. Từ món vay 20 triệu đồng, ông đã cải tạo lại khu vườn rộng 700m2 để trồng các loại cây ăn quả.

Ông Lợi cho biết: “Sau khi quy hoạch lại khu vườn, tôi bắt đầu trồng các loại cây ăn quả như cam, bưởi, ổi... Bên cạnh đó, tôi trồng xen các loại rau, màu, đặc biệt là cây ngò tàu, nhờ thế thu nhập từ vườn ngày càng được nâng cao với bình quân mỗi năm khoảng 40 triệu đồng. Năm 2017, vườn của tôi được xã công nhận là vườn mẫu và đạt giải nhì cấp huyện trong cuộc thi vườn mẫu vào năm 2018.

“Quỹ TDND Cẩm Yên đã giúp chúng tôi có cuộc sống mới”

Vườn ông Lợi từng đạt giải nhì cuộc thi vườn mẫu cấp huyện

Cũng nhờ vốn vay của Quỹ TDND xã mà cuộc sống của gia đình ông Nguyễn Quốc Thận (thôn Hồ Phượng), đang từng bước được đổi thay.

Ông Thận cho biết: “Mỗi năm tôi vay vốn của Quỹ vài lần. Món nhỏ khoảng vài chục triệu thì đầu tư phát triển làm vườn, chăn nuôi, món lớn hơn là cho con đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Đến nay, nhà tôi đã có 3 con đi xuất khẩu lao động, việc trả lãi và gốc đều được các cháu đảm bảo, ngoài ra, còn có thêm nguồn thu gửi về cho gia đình. Quỹ TDND đã giúp gia đình chúng tôi có cuộc sống mới".

“Quỹ TDND Cẩm Yên đã giúp chúng tôi có cuộc sống mới”

Việc giao dịch tại Quỹ TDND Cẩm Yên được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi

Sau hơn 20 năm đồng hành cùng người dân địa phương, đến nay, Quỹ TDND xã Cẩm Yên đã có tổng dư nợ hơn 70 tỷ đồng với hơn 1.250 thành viên tham gia. Nguồn vốn của Quỹ chủ yếu được huy động từ người dân và phục vụ chính nhu cầu của họ nên mọi thủ tục từ hồ sơ, thẩm định đến giải ngân đều được thực hiện thuận lợi và hết sức nhanh chóng.

Ông Trần Hoàng Nhung - Giám đốc Quỹ cho biết: “Gắn bó với bà con nên chúng tôi biết rõ từng gia đình, từng hoàn cảnh và mục đích vay vốn cũng như khả năng trả nợ, thể nên việc thẩm định, cho vay được giải quyết một cách nhanh chóng. Cùng với việc đơn giản hóa các thủ tục trong giao dịch, chúng tôi còn tạo điều kiện cho người dân thực hiện nộp gốc, lãi 3 tháng 1 lần để bà con tiện bề xoay xở… Vì thế cũng hạn chế được rất lớn tình trạng nợ quá hạn trong nhân dân”.

“Quỹ TDND Cẩm Yên đã giúp chúng tôi có cuộc sống mới”

Nguồn vốn Quỹ tín dụng cũng đã giúp người dân Cẩm Yên thực hiện cơ giới hóa trên
đồng ruộng

Được biết, trước đây người dân Cẩm Yên chủ yếu vay vốn để phát triển sản xuất nông nghiệp nên những món vay cũng nhỏ lẻ. Hiện, quỹ tín dụng đã có những món vay lớn, tạo động lực cho sự phát triển của kinh tế địa phương như cho vay xuất khẩu lao động. Hiện, số lao động xuất khẩu trên địa bàn Cẩm Yên có gần 400 người. Cũng nhờ nguồn thu từ xuất khẩu lao động mà tổng dư nợ của Quỹ ngày càng lớn mạnh, đáp ứng được nhu cầu vay vốn của người dân trong và ngoài xã.

Ông Nguyễn Đức Vinh - Chủ tịch UBND xã Cẩm Yên cho biết: “Từ nguồn vốn của Quỹ tín dụng, đến thời điểm hiện tại, người dân trong xã đã mua được 11 máy gặt đập liên hoàn; 60 máy cày, máy lồng đất; 10 xe tải...”.

Đáp ứng nhu cầu của nhân dân qua các giao dịch vay, gửi, rút, trả lãi một cách thuận lợi, nhanh chóng, Quỹ tín dụng nhân dân xã Cẩm Yên đã ngày càng thể hiện vai trò không thể thiếu trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Theo Anh Thư- Quang Minh/baohatinh.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 127


Hôm nayHôm nay : 39089

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1454626

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 61776583