05:51 ICT Thứ hai, 26/02/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Huyện Nghi Xuân


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Cựu chiến binh xã Xuân Trường phát huy vai trò trong xây dựng Nông thôn mới

Thứ tư - 28/08/2019 13:54
Anh dũng trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, khi trở về với đời thường, lực lượng cựu chiến binh xã Xuân Trường lại phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng nông thôn mới. Không chỉ hiến đất, tài sản, các cựu chiến binh còn là hạt nhân trong phong trào vận động nhân dân tích cực thực hiện các tiêu chí để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Cựu chiến binh xã Xuân Trường phát huy vai trò trong xây dựng Nông thôn mới

Đặc thù của Hội CCB khác rất nhiều so với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội khác, như số lượng hội viên cao tuổi nhiều, điều kiện kinh tế không đồng đều, nhiều đồng chí còn mang thương tật do chiến tranh để lại... Bởi vậy, tham gia phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, Hội đã nghiên cứu, tìm tòi để có cách làm riêng, phù hợp, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên và người dân nhận thức rõ hơn và cùng tham gia thực hiện các tiêu chí. Muốn vậy, CCB phải là người đi trước, làm trước.

Hội Cựu chiến binh xã Xuân Trường có 340 hội viên sinh hoạt tại 10 chi hội. Xác định tham gia xây dựng Nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh cũng như thay đổi diện mạo của địa phương. Trong thời gian qua, Hội CCB xã Xuân Trường đã vận động hội viên và nhân dân hiến đất, di dời các công trình phụ trợ đóng góp ngày công cùng với nhân dân làm mới nhiều tuyến đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng, xây dựng tuyến đường mẫu do hội phụ trách. Với khí thế, tinh thần của người lính năm xưa, các cựu chiến binh đã tích cực hết mình hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong xây dựng Nông thôn mới.

67174350 437318477125035 3655869174443409408 n

Lực lượng Cựu chiến binh tích cực tham gia lao động xây dựng kè đường

Không chỉ góp công, sức, tiền của, hiến vật chất, tinh thần, mà Hội CCB xã Xuân Trường còn còn tích cực vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, xây dựng các mô hình làm ăn kinh tế mang lại hiệu quả cao, xây dựng kinh tế vườn, vườn mẫu.

6 36892

Mô hình nuôi tôm công nghiệp của CCB Trần Văn Thân

Với những đóng góp tích cực đó, hội Cựu chiến binh xã Xuân Trường đã khẳng định vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc khơi dậy, thúc đẩy nhân dân địa phương cùng chung sức, đồng lòng tham gia xây dựng nông thôn mới, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền xã thực hiện thành công các tiêu chí trong chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Theo Mai Thủy/xaxuantruong.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 121

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 113


Hôm nayHôm nay : 6809

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1303087

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57451371