22:50 ICT Chủ nhật, 26/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Huyện Nghi Xuân


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tiền Điền cần tập trung cao cho mục tiêu đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm

Chủ nhật - 21/04/2019 10:12
Chiều ngày 20/4, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã có buổi làm việc với xã Tiên Điền về tiến độ xây dựng xã đạt Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2019. Cùng tham dự có các Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng và Bùi Việt Hùng, các ban ngành cấp huyện.

Trong quý 1/2019, nhân dân Tiên Điền đã đóng góp hàng nghìn ngày công để chỉnh trang khu dân cư mẫu, vườn mẫu, xây dựng bờ rào xanh, làm sân thể thao…tại các khu dân cư. Năm nay Tiên Điền đăng ký xây dựng 17 vườn mẫu, đến thời điểm này các vườn đều đã hoàn thành quy hoạch và lập dự toán. Toàn xã hiện có 2/7 thôn đạt tiêu chuẩn Khu dân NTM kiểu mẫu là Phong Giang và Thanh Chương, các thôn còn lại đang được tập trung hoàn thiện.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Tiên Điền đã đạt trong thời gian qua.

Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra rằng những kết quả và sự cố gắng trong thời gian qua là chưa đủ, phong trào xây dựng Nông thôn mới của người dân có biểu hiện chững lại, thiếu quyết liệt. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Để đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2019 thì Tiên Điền cần phải nỗ lực hơn nữa, trong đó tập trung cao cho công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức để đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân lấy lại khí thế của năm 2016 khi xã Tiên Điền xây dựng và đạt chuẩn Nông thôn mới.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã cần có kế hoạch thực hiện cụ thể, chi tiết cho từng giai đoạn và tổ chức triển kịp thời và hợp lý. Ưu tiên công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, tập trung trồng bờ rào xanh, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp; xây dựng nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Tiên Điền để tạo sức hút và điểm nhấn của xã Nông thôn mới trên quê hương Đại thi hào Nguyễn Du.

 

Anh Đức - Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 234

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 232


Hôm nayHôm nay : 40873

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1456410

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 61778367