15:26 EDT Thứ bảy, 20/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Quy trình kỹ thuật


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tăng hiệu suất tôm nuôi nhờ phụ gia nguồn gốc thực vật

Thứ sáu - 10/06/2016 05:51
(Thủy sản Việt Nam) - Việc bổ sung phụ gia vào thức ăn tôm giúp tỷ lệ sống tăng 21%, chuyển hóa thức ăn tăng 15%, năng suất nuôi tăng 14%. Điều này khẳng định tiềm năng của phụ gia thức ăn trong việc nâng cao năng suất và giảm áp lực dịch bệnh ngày càng gia tăng ngày nay ở hầu hết các khu vực sản xuất tôm.

Phụ gia nguồn gốc thực vật

 

Quá trình thí nghiệm

Tỷ lệ sống, năng suất nuôi và FCR từ các ao đối chứng và ao thí nghiệm sử dụng chất phụ gia tăng cường sức khỏe đường ruột tôm

Tôm nuôi thử nghiệm có kích cỡ trung bình 70 mg/con, nuôi với mật độ 10 con/m2, trong ao có diện tích 170 m2. Thí nghiệm được tiến hành lặp lại lần lượt trong 5 ao và 3 ao, trong 78 ngày. Thức ăn được cho ăn một lần mỗi ngày suốt buổi sáng theo bảng cho ăn cố định tương tự cho tất cả các ao. Quản lý ao nuôi theo những quy định sản xuất thông thường của trang trại.

kết quả thí nghiệm tăng hiệu suất tôm nuôi nhờ phụ gia nguồn gốc thực vật

Sau quá trình thí nghiệm thấy những ao nuôi sử dụng thức ăn có bổ sung chất phụ gia nguồn gốc thực vật cho hiệu quả sản xuất tốt hơn (Bảng 1). Cụ thể, ao nuôi bằng thức ăn có bổ sung phụ gia cho tỷ lệ sống tăng 20,5% so với ao đối chứng, sử dụng thức ăn thông thường, năng suất nuôi tăng 14,1% và chuyển hóa thức ăn tăng 14,9%. Tuy nhiên, ứng dụng phương pháp bổ sung vào thức trên tôm cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm hơn 4,7%.

>> Một nhà máy sản xuất thức ăn tôm ở Panama, Nam Mỹ cũng ứng dụng chất phụ gia thức ăn có nguồn gốc thực vật, giống như trong nghiên cứu này vào trong thức ăn viên trong những điều kiện công nghiệp chuẩn. Kết quả đã tăng tỷ lệ sống từ 18 đến 24% so với nhóm đối chứng. 

Nguyễn Nhung 
Theo Thefishsite
http://thuysanvietnam.com.vn/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thức ăn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 289

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 286


Hôm nayHôm nay : 52032

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 914435

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64900379