10:47 ICT Thứ bảy, 30/09/2023
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Vũ Quang phấn đấu về đích huyện NTM năm trong năm 2020

Thứ năm - 13/02/2020 07:37
Đó là mục đích quan trọng của lễ phát động toàn dân chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2020 của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) diễn ra vào chiều nay (12/2).

Vũ Quang phấn đấu về đích huyện NTM năm trong năm 2020

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở Vũ Quang đang tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng như: Có thêm 1 xã đạt chuẩn và là 1 trong 3 huyện đầu tiên của tỉnh có 100% số xã đã về đích; các xã bình quân đạt từ 70-80% so với kế hoạch năm và củng cố tăng thêm được 22 tiêu chí; có 5 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP (đạt 160% KH đầu năm).

Đối với 9 tiêu chí cấp huyện, đến nay đã cơ bản đạt 5 tiêu chí gồm: Điện, ANTT, hệ thống tổ chức điều phối thực hiện chương trình NTM, quy hoạch, sản xuất. Hiện 4 tiêu chí chưa đạt (giao thông, thủy lợi, y tế - văn hóa - giáo dục, môi trường) đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Vũ Quang phấn đấu về đích huyện NTM năm trong năm 2020

Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang - Nguyễn Thiều Quang phát động thi đua năm 2020 với chủ đề “Đồng thuận cao, chuyển mạnh chiều sâu, bứt phá, gắn với phát triển đô thị”.

Tại lễ phát động, các ý kiến thảo luận đã tập trung làm sáng rõ những vấn đề cốt lõi nhất trong quá trình thực hiện, bài học dẫn đến các kết quả tốt, chỉ ra phần việc còn khó khăn, nhận diện những xã còn cầm chừng, hướng khắc phục những vấn đề còn hạn chế.

Vũ Quang phấn đấu về đích huyện NTM năm trong năm 2020

Ông Trần Huy Oánh - Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh: Để đáp ứng yêu cầu xây dựng NTM trong tình hình mới, Vũ Quang cần phải tập trung vào cuộc quyết liệt, hiệu quả hơn và thôn xóm phải làm chắc, xã phải làm vững, giành tối đa nguồn lực cho NTM, có cách làm phù hợp đối với từng tiêu chí....

Đặc biệt, tất cả đều quyết tâm phấn đấu hoàn thành 9 tiêu chí cấp huyện, nhất là các tiêu chí chưa đạt; xây dựng 3-4 xã đạt chuẩn nâng cao, 1 xã đạt chuẩn kiểu mẫu, các xã còn lại tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí; hoàn thành 23 KDC kiểu mẫu, 2 TDP văn minh; có thêm 225 vườn mẫu, 5-6 sản phẩm đạt 3 sao OCOP... để cuối năm 2020 huyện Vũ Quang về đích NTM.

Vũ Quang phấn đấu về đích huyện NTM năm trong năm 2020

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các địa phương, đơn vị trong xây dựng NTM với quyết tâm cao nhất để đưa huyện về đích trong năm 2020.

Tại lễ phát động, các địa phương đã tiến hành ký cam kết thi đua với các nội dung trọng tâm như: tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và sự tham gia vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội.

Tuyên truyền, vận động, giáo dục để nâng cao nhận thức, ý thức tham gia của người dân gắn với việc huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, nêu gương người đứng đầu, trách nhiệm của từng đồng chí cán bộ, đảng viên.

Vũ Quang phấn đấu về đích huyện NTM năm trong năm 2020

Các đơn vị, địa phương ký cam kết thi đua với Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Vũ Quang.

Nội dung ký kết cũng xác định rõ: cần rà soát, điều chỉnh lại các quy hoạch hiện có, quy hoạch xây dựng NTM tại các xã để đảm bảo sự đồng bộ, phù hợp với quy hoạch chung; tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn; đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Xây dựng kết cấu hạ tầng KT-XH đồng bộ; huy động nguồn lực đầu tư hạ tầng nông thôn, huyện NTM gắn với xây dựng đô thị, ưu tiên việc lồng ghép các nguồn vốn từ các chương trình, dự án...

Theo Tiến Dũng/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 132

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 126


Hôm nayHôm nay : 13927

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1029393

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 51320857