Tiêu thụ thịt gà tại Mỹ tăng chóng mặt

Tiêu thụ thịt gà tại Mỹ tăng chóng mặt
Nhu cầu tiêu thụ, giết mổ, cấp đông thịt gà tại Mỹ tăng mạnh do ảnh hưởng bởi Covid-19. Ảnh: britannica.

Nhu cầu tiêu thụ, giết mổ, cấp đông thịt gà tại Mỹ tăng mạnh do ảnh hưởng bởi Covid-19. Ảnh: britannica.

Các công ty sản xuất gia cầm tại Mỹ đang có xu hướng chuyển cung cấp từ các cửa hàng tạp hóa sang cung cấp cho các nhà hàng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tăng nhanh của người dân trong tình hình số người cách ly tại nhà gia tăng mạnh.

Việc dự trữ gia cầm cấp đông cũng tăng lên chóng mặt trong thời gian gần đây. Tại một cửa hàng ở ngoại ô Chicago, thịt gà đã được lọc ra, làm sạch và cấp đông.

Cùng với việc mở rộng đối tượng cung cấp, các nhà sản xuất cũng mở rộng thêm các lò giết mổ để phục vụ nhu cầu gia tăng từng ngày của người dân. Tuy nhiên, các hoạt động này cũng không giúp việc tăng trưởng sản xuất trong thời kỳ khủng hoảng.

Theo phân tích của các chuyên gia, người dân hiện nay rất chuộng thịt gà trong cuộc khủng hoảng dịch Covid-19. Nguyên nhân do thịt gà có giá rẻ hơn, dễ cấp đông hơn so với các loại thịt khác.

Những công ty sản xuất và cấp đông thực phẩm lớn trên thế giới đã chứng kiến khối lượng phân khúc bán lẻ thịt gà tăng từ 20-50% trên toàn cầu do nhu cầu tiêu dùng gia tăng tại các cửa hàng tạp hóa nói riêng và của người dân nói chung. 

Trước nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh của người dân, nhiều trang trại tại Mỹ cho biết sẽ tăng thêm nhân viên và các lò giết mổ. Để có thể xuất bán một lứa gà, những người nông dân phải mất gần 2 tháng chăn nuôi, do đó, tình trạng khan hiếm, thiếu thốn gia cầm phục vụ các lò mổ trong dây chuyền sản xuất gia cầm đã bắt đầu xảy ra tại nước Mỹ.