Tuổi trẻ Thạch Hà tặng 1.000 chiếc mũ chống giọt bắn phòng dịch Covid-19

Tuổi trẻ Thạch Hà tặng 1.000 chiếc mũ chống giọt bắn phòng dịch Covid-19
Mới đây, tuổi trẻ huyện Thạch Hà đã rất sáng tạo khi chế tạo thành công hơn 1.000 chiếc mũ chống giọt bắn để trao tặng cho những người làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, ưu tiên ở các khu cách ly tập trung con em từ nước ngoài về trên địa bàn.

Cán bộ BTV Huyện đoàn Thạch Hà và một số đoàn viên thanh niên tự tay chế tạo mũ chống giọt bắn phục vụ phòng dịch Covid-19.

Sau khi được Tỉnh đoàn hướng dẫn cách làm và học hỏi thêm qua mạng, cán bộ Ban Thường vụ Huyện đoàn cùng với một số ĐVTN sử dụng những vật liệu cần thiết gồm: kính mica, ốp vít cách điện, giây thun, băng dán rồi tự làm. Với đôi tay khéo léo, tỷ mỷ, cẩn thận qua từng công đoạn, các bạn đã chế tạo thành công nhiều chiếc mũ đẹp mắt, chắc chắn và đảm bảo an toàn. Sau đó, Huyện đoàn đã đến các địa phương và điểm cách ly tập trung để tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng dịch Covid-19.

Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện chế tạo mũ chống giọt bắn cho cán bộ, công chức sử dụng khi làm nhiệm vụ.

Trường Mầm non Thạch Vĩnh, xã Lưu Vĩnh Sơn chế tạo mũ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên sử dụng.

Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy và Huyện đoàn Thạch Hà tặng mũ chống giọt bắn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung ở xã Lưu Vĩnh Sơn.

Tặng mũ ở khu cách ly tập trung trường Mầm non Thạch Ngọc.

Tặng mũ ở khu cách ly tập trung trường Mầm non Thạch Đài.

Mô hình rất sáng tạo, ý nghĩa được đoàn cấp trên, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương. Thời gian tới, các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở tiếp tục chế tạo mũ, phấn đấu phủ kín ở các xã, thị trấn phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19./.