Ân Phú: Tập huấn Quy trình sản xuất rau an toàn và Quy trình VietGAP

Ân Phú: Tập huấn Quy trình sản xuất rau an toàn và Quy trình VietGAP
Nhằm nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật về sản xuất rau an toàn cho các hộ dân của Tổ hợp tác sản xuất rau củ quả, ngày 7/3 UBND xã Ân Phú, huyện Vũ Quang phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh tổ chức tập huấn Quy trình sản xuất rau an toàn và Quy trình VietGAP. Tham dự có đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các tổ chức đoàn thể, Bí thư, Thôn trưởng các thôn và 10 hộ dân tham gia.
 
Theo kế hoạch, xã Ân Phú xây dựng vùng sản xuất rau an toàn quy mô 2 ha tại vùng Bãi Trung nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích. Tổng kinh phí thực hiện,  264 triệu đồng, đến nay, xã đã thành lập Tổ hợp tác sản xuất rau, củ, quả Ân Phú với 10 xã viên.
 
Tại lớp tập huấn, giảng viên của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh đã hướng dẫn các học viên kiến thức cơ bản về quy định về sản xuất rau an toàn như cách chọn giống, xử lý đất đai, nguồn nước tưới, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình; quy trình sản xuất rau an toàn theo hướng Viet GAP, kỹ thuật trồng bí xanh số 1 Tre Việt…đồng thời  giải đáp những thắc mắc của bà con nông dân xoay quanh về sản phẩm sạch, sản phẩm an toàn, cách phòng trừ một số loài sâu bệnh hại cây trồng.

 

Các học viên được hướng dẫn kỹ thuật thực hành tại vùng rau

Kết thúc lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Cư - Chủ tịch Hội nông dân xã cảm ơn đơn vị tổ chức lớp tập huấn, trong thời gian tới sẽ ứng dụng những kiến thức được học vào thực tế, hy vọng sản xuất rau an toàn sẽ tạo bước đột phá mới trong sản xuất nông nghiệp xã nhà.
Dương An và Duy Đạt