16:15 ICT Thứ ba, 16/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Món ăn thần kỳ ngăn chặn ung thư, cao huyết áp

Thứ hai - 22/10/2018 08:09
Các nhà khoa học Mỹ vừa tìm ra cách đơn giản nhất thế giới để bạn khỏe mạnh ngay cả khi đã về già, đẩy lùi các bệnh ung thư, tim mạch, mất trí: ăn cá dầu.

Nghiên cứu vừa công bố của Trường Khoa học và chính sách dinh dưỡng, thuộc Đại học Tufts (Boston- Mỹ) cho thấy những người có mức axit béo không bão hòa omega-3 (n3-PUFA) trong máu cao sẽ có cơ hội tận hưởng một sự "lão hóa khỏe mạnh".

Món ăn thần kỳ ngăn chặn ung thư, cao huyết áp - Ảnh 1.

Các loại cá dầu rất giàu EPA và DPA, là 2 dạng omega-3 có tác dụng đẩy lùi các bệnh ung thư, tim mạch, mất trí nhớ... rất tốt - ảnh minh họa từ internet

Bạn rồi sẽ già đi, đó là quy luật tự nhiên nhưng với nhóm người có nhiều omega 3, họ có thể tận hưởng tuổi già ít bệnh tật, bởi chất này đẩy lùi bệnh tật cực kỳ hiệu quả, nhất là nhóm bệnh ung thư, cao huyết áp và các bệnh tim mạch khác, mất trí nhớ…

Nhóm nghiên cứu đã thực hiện cuộc khảo sát quy mô lớn trong suốt 23 năm: 2.622 tình nguyện viên đã được theo dõi chặt chẽ về sức khỏe, chế độ ăn, lối sống từ năm 1992 đến năm 2015. Họ được đánh giá là có tuổi già khỏe mạnh khi không bị hành hạ bởi các bệnh mãn tính, các vấn đề rối loạn chức năng, rối loạn tâm lý – tâm thần.

Nồng độ n3-PUFA được đo lường chi tiết ở cả 4 dạng thức của nó là axit eicosapentaenoic (EPA), axit docosahexaenoic (DHA), axit docosapentaenoic (DPA) và axit alpha linolenic (ALA).

Kết quả cho thấy những người nạp nhiều EPA giảm được 24% nguy cơ phải trải qua tuổi già trong bệnh tật. Người tiêu thụ nhiều DPA giúp giảm 18-21% nguy cơ, trong khi DHA và ALA dường như không có tác động cụ thể nào.

 

Lời khuyên là bạn hãy cố gắng bổ sung axit béo omega-3 dưới dạng EPA và DPA qua bữa ăn hàng ngày. Omega-3 có thể tìm thấy trong nhiều loại động thực vật, nhưng mỗi dạng omega-3 chứa nhiều trong một vài nhóm thực phẩm riêng biệt. EPA, DHA và DPA có nhiều trong các loại hải sản, đặc biệt là loại cá dầu như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi, cá trích…; còn ALA chủ yếu có trong các loại hạt và rau màu xanh đậm.

A. Thư (Theo EurekArlert, Daily Mail, The Sun)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 25174

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 694305

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64680249