07:53 EST Thứ năm, 29/02/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Huyện Kỳ Anh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Kỳ Anh tham gia hội nghị trực tuyến quán triệt các hướng dẫn, quy định mới về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội Đảng các cấp

Chủ nhật - 08/03/2020 09:47
Sáng 7/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt các hướng dẫn, quy định mới về công tác nhân sự Ủy ban Kiểm tra và tập huấn công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hội nghị được trực tuyến đến 14 điểm cầu trong toàn tỉnh với sự tham gia của hơn 900 đại biểu. về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Anh Đông, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cùng chủ trì và các lãnh đạo phòng ban chuyên môn cấp huyện và lãnh đạo 20 xã trên toàn huyện.

Vụ trưởng Vụ nghiên cứu cơ quan UBKT Trung ương Phan Đức Tiến truyền đạt nội dung Quy định số 195 ngày 18/6/2019 của Ban Bí thư về chỉ đạo của UBKT cấp trên đối với UBKT cấp dưới.

Tại hội nghị, đại biểu được Vụ trưởng Vụ nghiên cứu cơ quan UBKT Trung ương Phan Đức Tiến quán triệt Quy định số 195 ngày 18/6/2019 của Ban Bí thư về chỉ đạo của UBKT cấp trên đối với UBKT cấp dưới; Hướng dẫn số 07-HD/UBKTTW ngày 12/12/2019 của UBKT Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các hướng dẫn của UBKT Trung ương về nhân sự UBKT các cấp. Các văn bản này hướng dẫn về tiêu chuẩn, định hướng số lượng, cơ cấu kiêm nhiệm cũng như điều kiện về độ tuổi của nhân sự để đại hội Đảng các cấp bầu chọn cho UBKT cùng cấp khóa tới.

Bên cạnh đó, các văn bản cũng nêu rõ cấp ủy, các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy và UBKT các cấp tăng cường giám sát, chủ động nắm chắc tình hình các tổ chức Đảng trực thuộc, nhất là những nơi có biểu hiện nội bộ mất đoàn kết, biểu hiện sai phạm, có vấn đề phức tạp mới nảy sinh, vấn đề bức xúc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm.

Đồng thời, cần nắm chắc tình hình đảng viên, tập trung vào các đối tượng là cấp ủy viên, cán bộ thuộc diện cấp ủy cùng cấp quản lý, trước hết là cán bộ chủ chốt, đảng viên được quy hoạch nguồn nhân sự tham gia cấp ủy khóa tới và dự kiến là đại biểu dự đại hội Đảng cấp trên...

Đại biểu tham dự hội nghị
ĐẠI BIỂU THAM DỰ HỘI NGHỊ

Một điểm mới trong hướng dẫn là có dự liệu nhân sự cho những nơi thực hiện thí điểm nhất thể hóa chức danh hoặc hợp nhất cơ quan UBKT với thanh tra cấp tỉnh, cấp huyện.

Phó Vụ trưởng Vụ nghiên cứu cơ quan UBKT Trung ương Bùi Thái Trọng quá triệt các hướng dẫn của UBKT Trung ương về nhân sự UBKT các cấp.

Phó Vụ trưởng Vụ nghiên cứu cơ quan UBKT Trung ương Bùi Thái Trọng quá triệt các hướng dẫn của UBKT Trung ương về nhân sự UBKT các cấp. Theo đó, những nơi thí điểm nhất thể hóa chức danh chủ nhiệm UBKT đồng thời là chánh thanh tra thì cơ cấu hai ủy viên UBKT kiêm chức, gồm trưởng hoặc phó ban tổ chức và phó chánh thanh tra cùng cấp. Nếu hợp nhất cả cơ quan thì chỉ cơ cấu một ủy viên UBKT chuyên trách là trưởng hoặc phó ban tổ chức cùng cấp. Liên quan đến UBKT các cấp trong công an, hướng dẫn lần này có một số điều chỉnh về số lượng ủy viên UBKT cho phù hợp với cơ cấu, tổ chức mới của Bộ Công an sau khi đã giải thể tất cả tổng cục và sắp xếp lại toàn ngành theo hướng “bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

Kết luận hội nghị, đại diện UBKT Tỉnh ủy lưu ý một số nội dung liên quan. Đồng thời đề nghị căn cứ các văn bản hướng dẫn, cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT các cấp có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện theo đúng chức năng, thẩm quyền, trách nhiệm.Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở, nếu có vấn đề chưa rõ thì trao đổi với UBKT Tỉnh ủy để tổng hợp, xin ý kiến Tỉnh ủy và UBKT Trung ương hướng dẫn, nhằm góp phần triển khai công tác đại hội Đảng các cấp thành công.

 

 

Trung Anh/ http://kyanh.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kiểm tra, huyện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 174


Hôm nayHôm nay : 39163

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1436046

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57584330