02:24 EST Thứ ba, 05/03/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » OCOP- Nông nghiệp hữu cơ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Sơn La khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Thứ ba - 31/12/2019 00:10
Vừa qua, tại trang trại du lịch bò sữa Dairy Farm, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Lễ khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được Thủ tướng chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 được xác định là một giải pháp cụ thể, hiệu quả, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn thông qua phát triển nhóm sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị mà chủ thể thực hiện là các thành phần kinh tế tư nhân, kinh tế hợp tác xã.

 son la khai truong diem gioi thieu va ban san pham ocop hinh anh 1

Ký kết thỏa thuận hợp tác về việc cung cấp các sản phẩm OCOP cho điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Trên cơ sở nhìn nhận đầy đủ những cơ hội mang lại từ chương trình này, thời gian qua, tỉnh Sơn La đã tập trung triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi vùng miền. Qua đó tăng thu nhập cho người dân và đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hiệu quả, bền vững.

 son la khai truong diem gioi thieu va ban san pham ocop hinh anh 2

Các đại biểu cắt băng khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Sơn La được đánh giá có rất nhiều lợi thế khi triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm". Toàn tỉnh hiện có gần 200 loại sản phẩm lợi thế có giá trị kinh tế, thương mại cao, có thể phát triển thành các sản phẩm OCOP trong tương lai gần. Đặc biệt là những sản phẩm mang tính đặc hữu vùng miền của Sơn La khá phong phú về chủng loại bao gồm 5 nhóm chính: Thực phẩm, đồ uống, thảo dược, lưu niệm, dịch vụ nông thôn… Đây là lợi thế lớn để các địa phương tiếp tục xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị, tạo sản phẩm chủ lực phát triển kinh tế.

 son la khai truong diem gioi thieu va ban san pham ocop hinh anh 3

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng vụ thị trường trong nước - Bộ Công Thương, cho biết:  Chương trình OCOP đã thực hiện ở hầu hết các địa phương trên cả nước, tạo ra hàng nghìn sản phẩm hàng hóa đa dạng. Đây có thể thấy sự sáng tạo của người dân là vô hạn  ngày càng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của OCOP. Tổng sản phẩm dự kiến được chuẩn hóa OCOP đến năm 2020 là trên 3.800 sản phẩm. Hiện nay cả nước đã có 15 tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng và có quyết định công nhận hơn 755 sản phẩm OCOP.

 son la khai truong diem gioi thieu va ban san pham ocop hinh anh 4

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tinh dầu xả của huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Thời gian qua, Sơn La đã tích cực thúc đẩy phát triển thị trường trong nước và ngoài nước cho các sản phẩm địa phương, đặc biệt là nông sản thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, tuần lễ hàng đặc sản Sơn La... Đối với chương trình OCOP, Sơn La đã có 28 sản phẩm được đánh giá xếp hạng. Tôi hy vọng sau khi điểm bán được khai trương và đi vào hoạt động sẽ gặt hái được nhiều thành công".

 son la khai truong diem gioi thieu va ban san pham ocop hinh anh 5

Việc khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đi vào hoạt động, giúp bà con nhân dân có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông sản có chất lượng cao.

Việc khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đi vào hoạt động, giúp  bà con nhân dân có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông sản có chất lượng cao, giá thành hợp lý, góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm nông sản và bình ổn thị trường nông sản hàng hóa trên địa bàn tỉnh Sơn La.

 son la khai truong diem gioi thieu va ban san pham ocop hinh anh 6

Hiện nay, tỉnh Sơn La có 28 sản phẩm OCOP.

Đồng thời đây sẽ là nơi giới thiệu, giúp người nông dân và nhà sản xuất trên địa bàn tỉnh Sơn La phân phối các sản phẩm nông sản của địa phương trong chương trình OCOP,  góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển và nâng cao thu nhập của nông dân…đạt được mục tiêu của chương trình xây dựng nông thôn mới mà tỉnh Sơn La đề ra.

Theo Hà Hoàng/danviet.vn
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 99

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 98


Hôm nayHôm nay : 16789

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 175549

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57767604