06:04 EST Thứ năm, 29/02/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Cam Tân Kỳ sẽ được dán tem truy xuất nguồn gốc

Thứ năm - 19/10/2017 21:03
(Baonghean.vn) - Tới đây, cam của huyện Tân Kỳ sẽ được Sở KH&CN và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm, thủy sản tập huấn, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Ông Ngô Văn Thân xóm Tân Thành, xã Tân An (Tân Kỳ) thu hoạch cam với hy vọng sẽ được dán tem điện tử truy xuất cam Vinh sắp tới. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Ngô Văn Thân xóm Tân Thành, xã Tân An (Tân Kỳ) thu hoạch cam với hy vọng sẽ được dán tem điện tử truy xuất cam Vinh sắp tới. Ảnh: Xuân Hoàng

Tân Kỳ là một trong 5 địa phương nằm trong chỉ dẫn địa lý cam Vinh.

Địa phương này hiện có 180 ha cam, trong đó có 150 ha cho thu hoạch, tập trung ở các xã: Tân Phú, Tân Long, Tân An (thuộc 2 đơn vị: Công ty TNHH 2 thành viên nông nghiệp An Ngãi và Công ty TNHH MTV nông nghiệp Sông Con) và một số xã khác. Tân Kỳ quy hoạch đến năm 2020 có 250 - 300 ha cây có múi. Cam của Tân Kỳ chủ yếu là giống cam Xã Đoài.

Tuy nhiên, người trồng cam Tân Kỳ băn khoăn bởi lâu nay chăm sóc mang tính tự phát, kể cả quy hoạch cũng chưa được rõ ràng; thị trường tiêu thụ không ổn định, bị tư thương ép giá, nên giá trị kinh tế mang lại chưa cao. Vì vậy, việc dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam Vinh đối với sản phẩm cam của Tân Kỳ là rất cần thiết, đang được người trồng cam quan tâm, chờ đợi.

Do vậy, tại buổi làm việc của Sở Khoa học & Công nghệ với các đơn vị trồng cam trên địa bàn huyện Tân Kỳ chiều 19/10, các hộ trồng cam trên địa bàn huyện mong muốn được các cấp, ngành quan tâm đến quy hoạch cam của địa phương và hướng dẫn quy trình chăm sóc cam theo hướng an toàn, đồng thời phổ biến quy trình dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam Vinh sắp tới. 

 Cam Tân Kỳ được người trồng cam gây dựng lại thương hiệu trong những năm trở lại đây. Ảnh: Xuân Hoàng
Cam Tân Kỳ được người trồng cam gây dựng lại thương hiệu trong những năm trở lại đây. Ảnh: Xuân Hoàng

Đồng chí Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ đã giải đáp những băn khoăn của người trồng cam Tân Kỳ, đồng thời mong muốn người trồng cam trên đất Tân Kỳ phối hợp với các cấp, ngành liên quan để tiếp cận với tư duy sản xuất cam mới. Đây là cơ hội để người trồng cam Tân Kỳ được các cấp, ngành công nhận đủ điều kiện được dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam Vinh.

Vì vậy, tới đây Sở Khoa học & Công nghệ phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng ATTP nông lâm thủy sản sẽ tổ chức tập huấn cho người trồng cam Tân Kỳ về quy trình sản xuất cam theo quy trình ATTP. Sau khi tập huấn xong, các hộ trồng cam sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Theo đó, Sở khoa học & Công nghệ và các ngành liên quan sẽ tiến hành các bước tiếp theo để cấp giấy đủ điều kiện được dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam Vinh cho những hộ nằm trong vùng chỉ dẫn địa lý cam Vinh trên địa bàn Tân Kỳ./.


Theo Xuân Hoàng/baonghean.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnhThăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 160

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 159


Hôm nayHôm nay : 35657

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1432540

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57580824